HIM LAM LAND VỚI HÀNH TRÌNH TRI ÂN MẢNH ĐẤT QUẢNG TRỊ ANH HÙNG

04/02/2021

Vượt qua hàng trăm cây số dưới cái nắng gió Lào gay gắt, đoàn công tác gồm: Báo Công Lý và đại diện Him Lam Land đã có mặt tại mảnh đất linh thiêng Quảng Trị. Mảnh đất kiên cường và anh dũng đã chứng kiến cuộc chiến tranh ác liệt và sự hy sinh anh dũng của bao người con ưu tú, bao chiến sĩ, đồng bào đã ngã xuống cho sự hòa bình và phồn thịnh của đất nước hôm nay.

Đại diện Him Lam Land cùng đoàn công tác Báo Công Lý dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

Mở đầu chuyến hành trình, Đoàn đã tới thăm viếng, đặt vòng hoa, dâng hương tại khu khánh tiết và tượng đài chính Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

Đoàn đã thắp nén tâm nhang tỏ lòng thành kính trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn là nơi an nghỉ của hơn 10.300 anh hùng liệt sỹ trên khắp mọi miền đất nước đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Suốt những năm tháng kháng chiến trường kỳ, bộ đội Trường Sơn đã không ngừng phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng và tinh thần quyết chiến quyết thắng, liên tục tiến công, vượt qua mưa bom, bão đạn, đạp bằng mọi khó khăn gian khổ, lập nên kỳ công trong lịch sử chiến tranh chống Mỹ, cứu nước của dân tộc ta.

Thỉnh chuông kính báo với anh linh các anh hùng liệt sỹ trong lễ tưởng niệm

Đứng trước tượng đài, ông Nguyễn Mạnh Hồng - Tổng Biên tập báo Công lý bày tỏ “Những mất mát hy sinh lớn lao của các thế hệ cha anh càng giúp cho thế hệ trẻ hôm nay trân trọng hơn giá trị của độc lập tự do, của hòa bình, hạnh phúc và phát triển. Chúng ta phải ý thức rõ hơn về vai trò trách nhiệm của mình trước vận mệnh của đất nước, của dân tộc; phải sống, học tập, lao động, bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với những hy sinh cao cả của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước”.

Ông Vũ Trí Tuệ – Đại diện Him Lam Land trao tặng sổ tiết kiệm tri ân gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Cũng nhân dịp này, Đoàn đã trồng vườn cây lưu niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn; trao tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị…

Đoàn trồng vườn cây lưu niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn

Ngược thời gian trở về những năm tháng chiến tranh khốc liệt ngày ấy, Đại diện Him Lam Land cũng đến đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang quốc gia Đường 9, di tích Thành Cổ Quảng Trị, ngã 3 Đồng Lộc và Truông Bồn - “Địa chỉ đỏ”. Trong không khí trang nghiêm và xúc động, toàn thể cán bộ trong Đoàn đã cảm nhận một cách sâu sắc và vô cùng cảm phục những người con ưu tú của dân tộc đã vượt qua mưa bom bão đạn của quân thù, mưa ngàn thác lũ của đại ngàn Trường Sơn trong suốt những năm tháng kháng chiến trường kỳ.

Ông Nguyễn Huy Thiêm - Đại diện Him Lam Land khẳng định sẽ tiếp tục chung tay cùng báo Công Lý trong các hoạt động thiện nguyện.

Ông Nguyễn Huy Thiêm – Đại diện Him Lam Land xúc động chia sẻ: “Hành trình về nguồn lần này là dịp để những người con như chúng tôi ôn lại ký ức một thời lịch sử hào hùng của quê hương đất nước, tri ân và tỏ lòng biết ơn những thế hệ đi trước – những người đã đổ mồ hôi xương máu để có được hòa bình như hôm nay. Với tình cảm và trách nhiệm của mình, Him Lam Land hi vọng sẽ đóng góp cùng các thế hệ trẻ thực hiện tốt các chính sách chăm sóc người có công với cách mạng, góp phần chia sẻ, giảm bớt những mất mát, đau thương và giáo dục những thế hệ tương lai về tình yêu đất nước, quê hương.”

Có thể thấy, hành trình về với mảnh đất Quảng Trị anh hùng không chỉ là trở về chiến trường xưa để tri ân những người đã ngã xuống, mà còn có ý nghĩa khơi dậy, nhắc nhở thế hệ trẻ về tình yêu Tổ quốc, về những giá trị truyền thống được xây đắp bằng xương máu của cha anh. Đồng thời hành trình cũng là động lực tiếp thêm niềm tự hào dân tộc, khát khao được cống hiến của toàn bộ CBNV Him Lam Land.

Cùng chuyên mục

HIM LAM LAND ĐỒNG HÀNH VỚI VIETNAMNET TRANG BỊ MÁY TÍNH CHO TRƯỜNG NGUYỄN THỊ TỐT

11/05/2021

Him Lam Land đồng hành với VietNamNet trang bị máy tính cho Trường Nguyễn Thị Tốt
Vừa qua, Him Lam Land đồng hành cùng báo VietNamNet trao 200 triệu đồng cho lãnh đạo Trường Tiểu học Nguyễn Thị Tốt để trang bị 20 máy vi tính phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của các thầy cô giáo, học sinh.

HIM LAM TRI ÂN GIA ĐÌNH 22 CHIẾN SỸ ĐOÀN KINH TẾ - QUỐC PHÒNG 337 HY SINH KHI LÀM NHIỆM VỤ

04/02/2021

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công ty Cổ phần Him Lam và Công ty Cổ phần Kinh Doanh Địa ốc (Him Lam Land) đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 22 gia đình liệt sỹ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 Quân khu 4 hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ vào tháng 10/2020 vừa qua.

HIM LAM LAND TỔ CHỨC HỘI THI “CÙNG NẤU, CÙNG ĂN” TRI ÂN PHÁI ĐẸP

04/02/2021

Vừa qua, Công đoàn cơ sở Công ty CP Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) tổ chức Hội thi “Cùng nấu, cùng ăn” nhằm tôn vinh và tri ân phái đẹp nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam (20/10). 

Ngàn yêu thương gửi tới nữ CBNV Him Lam Landtrong ngày 20/10

17/09/2020

Hòa cùng không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019), Công đoàn Công ty Him Lam Land đã tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng với nhiều hoạt động ý nghĩa, nhằm thể hiện sự quan tâm và tôn vinh những đóng góp của chị em cán bộ nhân viên trong công ty.

Đăng kí nhận thông tin