DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY (PCCC) VÀ CỨU HỘ, CỨU NẠN TẠI KHU CĂN HỘ HIM LAM CHỢ LỚN

26/04/2018

Ngày 21/04/2017, Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM phối hợp cùng Ban Quản lý khu căn hộ Him Lam Chợ Lớn tổ chức thành công buổi diễn tập PCCC và cứu hộ, cứu nạn cho cư dân. 

Tình huống giả định: Sự cố cháy xảy ra lúc 9h00 sáng tại căn hộ tầng 5 block C3 do chủ hộ bất cẩn trong đun nấu; ngọn lửa lan sang các đồ vật dễ cháy như: chăn màn, nêm mút...và các thiết bị điện: tivi, tủ lạnh…Lượng chất cháy ước tính là 500kg/căn hộ. Ngoài trời gió mạnh dẫn đến đám cháy bùng phát nhanh và phức tạp, lan qua căn hộ block C2 và tầng 6 gây cháy lớn…

Tham gia trong buổi diễn tập, 4 xe chỉ huy, 6 xe chữa cháy công nghệ hiện đại của lực lượng PCCC thành phố đã được điều động tới để tiến hành phương án cứu hỏa, cứu hộ cư dân mắc kẹt tại tầng 5. Sau 30 phút giải cứu, tất cả cư dân đã được giải cứu khỏi đám cháy, tiến hành các biện pháp sơ cấp cứu cần thiết. 

Cùng phối hợp trong chương trình, còn có sự tham gia của Phòng Cảnh sát PCCC quận 6, Ban Chỉ huy Quân sự, Hội chữ Thập đỏ quận 6 cùng lực lượng PCCC tại chỗ của Ban quản lý Him Lam Chợ Lớn, và cư dân tại khu căn hộ.

Một số hình ảnh ghi nhận lại từ buổi diễn tập:

Ngay khi xác định được vị trí cháy sau tín hiệu từ hệ thống báo cháy, lực lượng PCCC tại chỗ và đội bảo vệ đã nhanh chóng tiếp cận đám cháy và sử dụng hệ thống PCCC của tòa nhà để xử lí đám cháy trước khi lực lượng PCCC thành phố đến tiếp ứng.

 

Sau 6 phút kể từ khi nhận được tin báo của hệ thống thông tin Ban Quản lý Him Lam Chợ Lớn, Phòng Cảnh sát PCCC Quận 6 là đơn vị đầu tiên của lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố đến hiện trường. 

Hệ thống vòi rồng liên tục phun nước đến tầng 5 nơi diễn ra tình huống cháy giả định, thang cứu hộ được nâng lên để tiếp cận cư dân mắc kẹt tại tầng cháy.


Đưa người bị nạn ra khỏi tòa nhà


Hội chữ Thập đỏ quận 6 thực hiện sơ cấp cứu tại chỗ

Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa Ban chỉ huy và các đơn vị tham gia chương trình, buổi diễn tập thực hiện phương án chữa cháy, cứu hộ và cứu nạn tại Him Lam Chợ Lớn đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

Sau khi chứng kiến các hoạt động diễn tập, nhiều cư dân có mặt đã chia sẻ về cảm nhận của mình cũng như đóng góp những ý kiến thiết thực cho Ban Quản lý khu căn hộ Him Lam Chợ Lớn.

Cô Thảo – sống tại Block B Him Lam Chợ Lớn cho biết, nhiều sự cố cháy gần đây xảy ra đã khiến cô không khỏi lo lắng nhưng con trai cô đã động viên, sống ở đâu không quan trọng, quan trọng vẫn là ý thức mỗi con người để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh. Cô cũng nói thêm, khu căn hộ cô đang sống hiện đại, tiện nghi và hệ thống PCCC lại hoạt động tốt nên phần nào khiến cô rất yên tâm. 

Cũng trong cuộc trò chuyện, Cô Huỳnh Thị Bảy – cư ngụ tạ Block B của khu căn hộ chia sẻ trong xúc động: “Biết là diễn tập nhưng sao cô cứ thấy thương quá mấy anh trong đội PCCC, và cô thực sự rất hi vọng, nếu không may mắn có sự cố xảy ra thì mọi thứ sẽ diễn ra đúng như buổi diễn tập ngày hôm nay để không một gia đình nào phải chịu tổn thất, mất mát…”

Cùng chuyên mục

CƯ DÂN NHÍ TẠI CÁC KHU CĂN HỘ HIM LAM LAND CÙNG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

03/06/2021

Nhằm nâng cao tinh thần phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng cư dân và hưởng ứng không khí vui tươi ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/06), vừa qua, Him Lam Land đã tổ chức tặng quà và trao thưởng cuộc thi ảnh online với chủ đề “Bé khoe ảnh đẹp - Đè bẹp covid” cho “cư dân nhí” tại các khu căn hộ.

PHÁ CỖ TRÔNG TRĂNG VỚI CƯ DÂN NHÍ TẠI CÁC KHU CĂN HỘ HIM LAM

11/09/2019

Cư dân nhí tại Khu căn hộ Him Lam Riverside, Him Lam Phú An và Him Lam Chợ Lớn sẽ cùng nhau đón một mùa trăng lung linh và ấm áp trong hai ngày 12 và 13/9/2019 (nhằm ngày 14 và 15 âm lịch). Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (viết tắt là Him Lam Land) phối hợp với Ban Quản trị, Ban Quản lý các khu căn hộ tổ chức chương trình này.

THƯ CẢM ƠN NHÀ TÀI TRỢ SỰ KIỆN CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1 THÁNG 6

18/06/2019

Ngày 01 và 02/6/2019 vừa qua, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (gọi tắt là Him Lam Land) đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 tại bốn Khu căn hộ do Him Lam Land 

RỘN RÀNG NGÀY TẾT THIẾU NHI TẠI CÁC DỰ ÁN HIM LAM LAND

03/06/2019

Trong hai ngày 01 và 02/06 vừa qua, tại các dự án do Him Lam Land quản lý đã tưng bừng tổ chức chương trình Chào mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6 “Xứ sở nhiệm màu” với nhiều hoạt động hấp dẫn mang thông điệp bảo vệ môi trường

HIM LAM LAND THÔNG TIN VỀ TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN DI DỜI TRẠM TRUNG CHUYỂN RÁC PHƯỚC LONG A

02/12/2020

Mặc dù thủ tục pháp lý của dự án đầu tư mở rộng, nâng cấp Trạm trung chuyển rác phường Long Trường (quận 9) đang thuộc trách nhiệm thực hiện của UBND quận 9 nhưng Him Lam Land vẫn luôn theo dõi, phối hợp với chính quyền địa phương làm việc với Sở Quy hoạch – Kiến trúc để thẩm định đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 khu vực dự án

Đăng kí nhận thông tin