DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU HỘ, CỨU NẠN TẠI KHU CĂN HỘ HIM LAM CHỢ LỚN NĂM 2019

09/11/2019

Ngày 2/11/2019, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Quận 6 phối hợp với Ban quản trị, Ban quản lý khu căn hộ Him Lam Chợ Lớn đã tổ chức thành công buổi diễn tập PCCC và cứu hộ, cứu nạn cho cư dân. 

Tình huống giả định: Điểm xuất phát đám cháy tại khu vực lối ra xe ô tô, xe máy tầng hầm B1, Block B. Sau khi phát hiện cháy, đội chữa cháy cơ sở, nhân viên nhà xe nhanh chóng di chuyển tài sản, hướng dẫn cho cư dân thoát nạn, di chuyển người bị thương và phối hợp cùng với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp Tp.HCM để dập tắt đám cháy.

Tham gia buổi diễn tập gồm nhiều phương tiện chữa cháy được trang bị công nghệ hiện đại cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát của lực lượng PCCC thành phố, đồng loạt tiến hành phương án cứu hỏa, cứu hộ cư dân. Sau 15 phút giải cứu, tất cả cư dân đã được di chuyển an toàn ra khỏi đám cháy, tiến hành các biện pháp sơ cấp cứu cần thiết. 

Cùng phối hợp trong chương trình, còn có sự tham gia của UBND Phường 11, UBND Quận 6, Hội Chữ thập đỏ Quận 6 cùng lực lượng PCCC tại chỗ của Ban quản lý Him Lam Chợ Lớn, và cư dân tại khu căn hộ.

Một số hình ảnh ghi nhận từ buổi diễn tập:


Lửa bắt đầu bùng phát tại lối ra xe ô tô, xe máy tầng hầm B1, Block B; sau khi phát hiện cháy, đội chữa cháy cơ sở nhanh chóng tiến hành công tác cứu hỏa

Nhanh chóng sau đó, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và Hội Chữ thập đỏ đã có mặt…

…và bắt đầu triển khai các công tác cứu hỏa, cứu hộ


Lực lượng cứu hộ và Hội Chữ thập đỏ nhanh chóng di tản cư dân trong khu vực hỏa hoạn đến nơi an toàn và tiến hành các bước sơ cấp cứu


Hệ thống vòi rồng liên tục phun nước để dập tắt đám cháy giả định

Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa Ban chỉ huy và các đơn vị tham gia chương trình, buổi diễn tập thực hiện phương án chữa cháy, cứu hộ và cứu nạn tại Him Lam Chợ Lớn đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

Sau khi chứng kiến các hoạt động diễn tập, nhiều cư dân có mặt đã chia sẻ về cảm nhận của mình cũng như đóng góp những ý kiến thiết thực cho Ban Quản lý. Chị Linh – cư dân tại Block B2 đánh giá “công tác tập huấn diễn ra hoành tráng, được tổ chức công phu, các đơn vị phối hợp nhịp nhàng.” Một cư dân khác cũng cho biết “hoàn toàn yên tâm khi chọn Him Lam Chợ Lớn làm nơi an cư và cảm ơn những nổ lực của Ban quản lý ở đây trong việc đảm bảo an toàn cháy nổ”.

Công tác PCCC tại Him Lam Chợ Lớn nói riêng và tại các Khu căn hộ của Him Lam Land nói chung luôn được các Ban quản lý chú trọng và thực hiện nghiêm túc. Điều này thể hiện đúng cam kết của Him Lam Land trong việc xây dựng một môi trường sống an toàn, chất lượng cao cho cộng đồng cư dân tại đây.

Cùng chuyên mục

CHÀO MỪNG 1/6 VỚI NHIỀU TRẢI NGHIỆM MỚI LẠ

29/05/2023

Trong hai ngày 27 và 28/05 vừa qua, tại các khu căn hộ do Him Lam Land quản lý đã tưng bừng tổ chức chương trình Chào mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2023 với nhiều hoạt động vui chơi thú vị dành cho các cư dân nhí.

HỘI XUÂN TƯNG BỪNG TẠI CÁC DỰ ÁN CỦA HIM LAM LAND

10/01/2023

Hội Xuân là một trong những sự kiện thường niên tại các dự án của Him Lam Land. Năm nay, Hội Xuân 2023 “Mừng xuân Quý Mão” tưng bừng diễn ra với sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể cư dân tại dự án Him Lam Phú An và Him Lam Riverside.

RỘN RÀNG “CỔ TÍCH ĐÊM TRĂNG” TẠI CÁC KHU CĂN HỘ CỦA HIM LAM LAND

13/09/2022

Vừa qua, Công ty CP Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) phối hợp cùng Ban Quản trị tổ chức chương trình “Cổ Tích Đêm Trăng” tại Khu căn hộ Him Lam Riverside và Him Lam Phú An. 

“SẮC MÀU TUỔI THƠ” RỰC RỠ TẠI CÁC DỰ ÁN HIM LAM LAND

31/05/2022

Trong hai ngày 28 và 29/05 vừa qua, tại các dự án do Him Lam Land quản lý đã tưng bừng tổ chức chương trình Chào mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6 “Sắc màu tuổi thơ” với nhiều hoạt động vui chơi thú vị dành cho các cư dân nhí.

CƯ DÂN NHÍ TẠI CÁC KHU CĂN HỘ HIM LAM LAND CÙNG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

03/06/2021

Nhằm nâng cao tinh thần phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng cư dân và hưởng ứng không khí vui tươi ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/06), vừa qua, Him Lam Land đã tổ chức tặng quà và trao thưởng cuộc thi ảnh online với chủ đề “Bé khoe ảnh đẹp - Đè bẹp covid” cho “cư dân nhí” tại các khu căn hộ.

Đăng kí nhận thông tin