DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU HỘ, CỨU NẠN TẠI KHU CĂN HỘ HIM LAM CHỢ LỚN NĂM 2019

09/11/2019

Ngày 2/11/2019, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Quận 6 phối hợp với Ban quản trị, Ban quản lý khu căn hộ Him Lam Chợ Lớn đã tổ chức thành công buổi diễn tập PCCC và cứu hộ, cứu nạn cho cư dân. 

Tình huống giả định: Điểm xuất phát đám cháy tại khu vực lối ra xe ô tô, xe máy tầng hầm B1, Block B. Sau khi phát hiện cháy, đội chữa cháy cơ sở, nhân viên nhà xe nhanh chóng di chuyển tài sản, hướng dẫn cho cư dân thoát nạn, di chuyển người bị thương và phối hợp cùng với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp Tp.HCM để dập tắt đám cháy.

Tham gia buổi diễn tập gồm nhiều phương tiện chữa cháy được trang bị công nghệ hiện đại cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát của lực lượng PCCC thành phố, đồng loạt tiến hành phương án cứu hỏa, cứu hộ cư dân. Sau 15 phút giải cứu, tất cả cư dân đã được di chuyển an toàn ra khỏi đám cháy, tiến hành các biện pháp sơ cấp cứu cần thiết. 

Cùng phối hợp trong chương trình, còn có sự tham gia của UBND Phường 11, UBND Quận 6, Hội Chữ thập đỏ Quận 6 cùng lực lượng PCCC tại chỗ của Ban quản lý Him Lam Chợ Lớn, và cư dân tại khu căn hộ.

Một số hình ảnh ghi nhận từ buổi diễn tập:


Lửa bắt đầu bùng phát tại lối ra xe ô tô, xe máy tầng hầm B1, Block B; sau khi phát hiện cháy, đội chữa cháy cơ sở nhanh chóng tiến hành công tác cứu hỏa

Nhanh chóng sau đó, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và Hội Chữ thập đỏ đã có mặt…

…và bắt đầu triển khai các công tác cứu hỏa, cứu hộ


Lực lượng cứu hộ và Hội Chữ thập đỏ nhanh chóng di tản cư dân trong khu vực hỏa hoạn đến nơi an toàn và tiến hành các bước sơ cấp cứu


Hệ thống vòi rồng liên tục phun nước để dập tắt đám cháy giả định

Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa Ban chỉ huy và các đơn vị tham gia chương trình, buổi diễn tập thực hiện phương án chữa cháy, cứu hộ và cứu nạn tại Him Lam Chợ Lớn đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

Sau khi chứng kiến các hoạt động diễn tập, nhiều cư dân có mặt đã chia sẻ về cảm nhận của mình cũng như đóng góp những ý kiến thiết thực cho Ban Quản lý. Chị Linh – cư dân tại Block B2 đánh giá “công tác tập huấn diễn ra hoành tráng, được tổ chức công phu, các đơn vị phối hợp nhịp nhàng.” Một cư dân khác cũng cho biết “hoàn toàn yên tâm khi chọn Him Lam Chợ Lớn làm nơi an cư và cảm ơn những nổ lực của Ban quản lý ở đây trong việc đảm bảo an toàn cháy nổ”.

Công tác PCCC tại Him Lam Chợ Lớn nói riêng và tại các Khu căn hộ của Him Lam Land nói chung luôn được các Ban quản lý chú trọng và thực hiện nghiêm túc. Điều này thể hiện đúng cam kết của Him Lam Land trong việc xây dựng một môi trường sống an toàn, chất lượng cao cho cộng đồng cư dân tại đây.

Cùng chuyên mục

CƯ DÂN NHÍ TẠI CÁC KHU CĂN HỘ HIM LAM LAND CÙNG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

03/06/2021

Nhằm nâng cao tinh thần phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng cư dân và hưởng ứng không khí vui tươi ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/06), vừa qua, Him Lam Land đã tổ chức tặng quà và trao thưởng cuộc thi ảnh online với chủ đề “Bé khoe ảnh đẹp - Đè bẹp covid” cho “cư dân nhí” tại các khu căn hộ.

PHÁ CỖ TRÔNG TRĂNG VỚI CƯ DÂN NHÍ TẠI CÁC KHU CĂN HỘ HIM LAM

11/09/2019

Cư dân nhí tại Khu căn hộ Him Lam Riverside, Him Lam Phú An và Him Lam Chợ Lớn sẽ cùng nhau đón một mùa trăng lung linh và ấm áp trong hai ngày 12 và 13/9/2019 (nhằm ngày 14 và 15 âm lịch). Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (viết tắt là Him Lam Land) phối hợp với Ban Quản trị, Ban Quản lý các khu căn hộ tổ chức chương trình này.

THƯ CẢM ƠN NHÀ TÀI TRỢ SỰ KIỆN CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1 THÁNG 6

18/06/2019

Ngày 01 và 02/6/2019 vừa qua, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (gọi tắt là Him Lam Land) đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 tại bốn Khu căn hộ do Him Lam Land 

RỘN RÀNG NGÀY TẾT THIẾU NHI TẠI CÁC DỰ ÁN HIM LAM LAND

03/06/2019

Trong hai ngày 01 và 02/06 vừa qua, tại các dự án do Him Lam Land quản lý đã tưng bừng tổ chức chương trình Chào mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6 “Xứ sở nhiệm màu” với nhiều hoạt động hấp dẫn mang thông điệp bảo vệ môi trường

HIM LAM LAND THÔNG TIN VỀ TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN DI DỜI TRẠM TRUNG CHUYỂN RÁC PHƯỚC LONG A

02/12/2020

Mặc dù thủ tục pháp lý của dự án đầu tư mở rộng, nâng cấp Trạm trung chuyển rác phường Long Trường (quận 9) đang thuộc trách nhiệm thực hiện của UBND quận 9 nhưng Him Lam Land vẫn luôn theo dõi, phối hợp với chính quyền địa phương làm việc với Sở Quy hoạch – Kiến trúc để thẩm định đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 khu vực dự án

Đăng kí nhận thông tin