HIM LAM RIVERSIDE TỔ CHỨC CHIA SẺ NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ AN TOÀN THÂN THỂ TRẺ EM

16/04/2019

Ngày 13/4 vừa qua, cư dân tại KCH Him Lam Riverside đã tham dự buổi trao đổi xoay quanh vấn đề xâm hại tình dục trẻ em và những biện pháp phòng tránh. Chương trình do Ban Quản lý KCH Him Lam Riverside tổ chức.

 

Trong khuôn khổ buổi chia sẻ với chủ đề “Hướng dẫn phụ huynh dạy con về an toàn thân thể”, Tiến sĩ Giáo dục, người sáng lập nhóm thiện nguyện Sách và Trẻ thơ Nguyễn Thị Thu Huyền đã nêu ra những con số đáng báo động về tình hình xâm hại tình dục trẻ em. Trong đó, từ năm 2011 đến 2015, cả nước đã có 5.300 vụ, trung bình cứ 8 giờ trôi qua lại có 1 trẻ em Việt Nam bị xâm hại. Đáng buồn, 93% thủ phạm là người quen của nạn nhân và 47% thủ phạm là họ hàng, người trong gia đình.

Buổi chia sẻ với chủ đề “Hướng dẫn phụ huynh dạy con về an toàn thân thể” đã diễn ra ngày 13/4 tại KCH Him Lam Riverside với sự tham gia của hơn 50 cư dân.

Tiến sĩ Thu Huyền đã chỉ ra rằng, một vài hành động đối với người lớn là bày tỏ tình yêu thương nhưng thực tế đó là những hành động xâm hại tình dục đối với trẻ nhỏ. Xâm hại tình dục không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn trở thành nỗi ám ảnh, thậm chí dẫn đến rối loạn cảm xúc, lệch lạc giới tính ở các em.

Để phòng tránh xâm hại tình dục, theo diễn giả, phụ huynh cần tự trang bị những kiến thức cho bản thân và cho các bé. Ngay từ khi 2 tuổi, các con cần được dạy về những bộ phận trên cơ thể, kỹ năng tự phục vụ tối thiểu, tự đi vệ sinh, thay quần áo, tắm rửa.

Cư dân đã có thời gian trao đổi, chia sẻ với diễn giả về những hiểu lầm về xâm hại tình dục trẻ em cũng như cách hướng dẫn bảo vệ thân thể.

Bên cạnh những kỹ năng đưa ra, diễn giả còn dành thời gian trò chuyện, lắng nghe những ý kiến của cư dân. Không khí buổi chia sẻ có lúc sôi nổi với hàng loạt ý kiến của người mọi người nhưng có lúc trầm lắng khi diễn giả kể lại nhiều câu chuyện thương tâm mà nhóm Sách và Trẻ em đã đồng hành cùng gia đình các nạn nhân bị xâm hại tình dục.

Chị Linh, cư dân Block C chia sẻ: “Những kiến thức trong buổi chia sẻ rất bổ ích, cha mẹ nào cũng cần những kiến thức này. Tôi theo dõi con mình 24/24, hầu như không giao việc chăm con cho người giúp việc. Tôi nghĩ cha mẹ nên quan tâm đến con cái hơn thì mới quan tâm và bảo vệ con cái tốt nhất”.

Buổi chia sẻ của Tiến sĩ Giáo dục Thu Huyền đã mang đến những kiến thức và kỹ năng cơ bản dành cho phụ huynh trong việc giáo dục và bảo vệ con cái trước vấn nạn xâm hại tình dục hiện nay. Buổi chia sẻ và hướng dẫn các con kỹ năng tự bảo vệ bản thân sẽ được tổ chức trong thời gian sớm nhất. Kết thúc buổi chia sẻ, tiến sĩ Thu Huyền nhắn nhủ phụ huynh: “Bố mẹ hãy là một người bạn của con để có thể giúp con trưởng thành một cách an toàn, lành mạnh nhất. Bố mẹ hãy luôn tự hỏi mình mong muốn con trở thành người như thế nào khi trưởng thành, từ đó bố mẹ sẽ biết cần phải làm gì để giúp con”.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Cùng chuyên mục

CƯ DÂN NHÍ TẠI CÁC KHU CĂN HỘ HIM LAM LAND CÙNG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

03/06/2021

Nhằm nâng cao tinh thần phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng cư dân và hưởng ứng không khí vui tươi ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/06), vừa qua, Him Lam Land đã tổ chức tặng quà và trao thưởng cuộc thi ảnh online với chủ đề “Bé khoe ảnh đẹp - Đè bẹp covid” cho “cư dân nhí” tại các khu căn hộ.

PHÁ CỖ TRÔNG TRĂNG VỚI CƯ DÂN NHÍ TẠI CÁC KHU CĂN HỘ HIM LAM

11/09/2019

Cư dân nhí tại Khu căn hộ Him Lam Riverside, Him Lam Phú An và Him Lam Chợ Lớn sẽ cùng nhau đón một mùa trăng lung linh và ấm áp trong hai ngày 12 và 13/9/2019 (nhằm ngày 14 và 15 âm lịch). Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (viết tắt là Him Lam Land) phối hợp với Ban Quản trị, Ban Quản lý các khu căn hộ tổ chức chương trình này.

THƯ CẢM ƠN NHÀ TÀI TRỢ SỰ KIỆN CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1 THÁNG 6

18/06/2019

Ngày 01 và 02/6/2019 vừa qua, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (gọi tắt là Him Lam Land) đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 tại bốn Khu căn hộ do Him Lam Land 

RỘN RÀNG NGÀY TẾT THIẾU NHI TẠI CÁC DỰ ÁN HIM LAM LAND

03/06/2019

Trong hai ngày 01 và 02/06 vừa qua, tại các dự án do Him Lam Land quản lý đã tưng bừng tổ chức chương trình Chào mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6 “Xứ sở nhiệm màu” với nhiều hoạt động hấp dẫn mang thông điệp bảo vệ môi trường

HIM LAM LAND THÔNG TIN VỀ TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN DI DỜI TRẠM TRUNG CHUYỂN RÁC PHƯỚC LONG A

02/12/2020

Mặc dù thủ tục pháp lý của dự án đầu tư mở rộng, nâng cấp Trạm trung chuyển rác phường Long Trường (quận 9) đang thuộc trách nhiệm thực hiện của UBND quận 9 nhưng Him Lam Land vẫn luôn theo dõi, phối hợp với chính quyền địa phương làm việc với Sở Quy hoạch – Kiến trúc để thẩm định đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 khu vực dự án

Đăng kí nhận thông tin