HƯỚNG DẪN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY TẠI KCH HIM LAM CHỢ LỚN

04/03/2019

Sáng ngày 02/03, Ban Quản lý KCH Him Lam Chợ Lớn phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Quận 6, TP.HCM tổ chức tập huấn và chia sẻ các kĩ năng phòng cháy, chữa cháy cơ bản cho cán bộ, nhân viên và cư dân.

 

Nhằm nâng cao ý thức và kĩ năng phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho từng cá nhân và tập thể, Ban Quản lý KCH Him Lam Chợ Lớn cùng Công ty TNHH DV Bảo vệ Visit đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Quận 6 tổ chức tập huấn cho cán bộ, nhân viên và cư dân.

Tại đây, lực lượng chức năng đã hướng dẫn cách kiểm tra, sử dụng phương tiện PCCC được trang bị tại chỗ, quy trình cứu chữa một vụ cháy, đồng thời tổ chức cho mọi người tham gia sử dụng bình chữa cháy xách tay phun dập tắt đám cháy.

Buổi tập huấn thu hút sự quan tâm và tham gia thực hành của đông đảo cư dân. Anh Tống Trường Long, sinh sống tại Block C2 chia sẻ: “Tuy đã theo dõi nhiều video hướng dẫn trên Youtube nhưng bản thân tôi chưa có kinh nghiệm PCCC  thực tế. Qua lần thực hành này, tôi đã cảm nhận được lực bấm bình CO2, cảm nhận được sức nóng ngọn lửa và bản thân phải hành động dứt khoát ra sao. Những điều này đều cần phải diễn tập thực tế mới có được. Tôi hy vọng Ban Quản lý sẽ thường xuyên tổ chức hướng dẫn PCCC cũng như diễn tập thực tế để cư dân nắm được kĩ năng PCCC cơ bản”.

Mặc dù đang mang bầu nhưng khi biết tin Ban Quản lý tổ chức hướng dẫn sử dụng phương tiện PCCC, chị Võ Thu Thủy, cư dân Block C1 vẫn theo dõi và tham gia thực hành. “Tôi thấy không đến nỗi khó sử dụng lắm, phụ nữ mang bầu như tôi cũng có thể làm được. Công tác PCCC cũng như trang bị phương tiện PCCC ở Him Lam Chợ Lớn rất tốt và tôi hy vọng sẽ không cần phải sử dụng trong tương lai. Tuy nhiên, những buổi hướng dẫn như thế này rất cần thiết. Tôi sẽ vận động cả gia đình tham gia vào các buổi diễn tập sau này”, chị Thủy cho biết.

Thông qua buổi tuyên truyền, Ban Quản lý KCH Him Lam Chợ Lớn mong muốn nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, nhân viên và cư dân về tầm quan trọng của công tác PCCC, trang bị các kĩ năng cơ bản, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền, hướng dẫn kĩ năng PCCC:

 

Đại diện cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC Quận 6 hướng dẫn cán bộ, nhân viên và cư dân Him Lam Chợ Lớn cách phân biệt và sử dụng bình bột và bình CO2.

Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC hướng dẫn tư thế cầm vòi lăng cũng như thị phạm kĩ thuật quăng lăng vòi phun.

Kỹ năng tiếp cận đám cháy nhỏ và cách sử dụng bình bột, bình CO2 dập tắt đám cháy đã được Phòng cảnh sát PCCC cũng như Ban Quản lý hướng dẫn cho cán bộ, nhân viên thực hành tại chỗ.

Anh Từ Minh Hòa – Giám sát an ninh, đại diện Công ty TNHH DV Bảo vệ Visit cùng phối hợp với Ban Quản lý hướng dẫn cư dân thực hành thực tế.


Nữ cư dân cũng có thể dễ dàng dập tắt đám cháy nếu được trang bị đầy đủ kiến thức và kĩ năng.


Các cán bộ Phòng cảnh sát PCCC Quận 6 nhấn mạnh khi có sự cố, mọi người cần thật bình tĩnh mới có thể thực hiện được các thao tác.

Cùng chuyên mục

CƯ DÂN NHÍ TẠI CÁC KHU CĂN HỘ HIM LAM LAND CÙNG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

03/06/2021

Nhằm nâng cao tinh thần phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng cư dân và hưởng ứng không khí vui tươi ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/06), vừa qua, Him Lam Land đã tổ chức tặng quà và trao thưởng cuộc thi ảnh online với chủ đề “Bé khoe ảnh đẹp - Đè bẹp covid” cho “cư dân nhí” tại các khu căn hộ.

PHÁ CỖ TRÔNG TRĂNG VỚI CƯ DÂN NHÍ TẠI CÁC KHU CĂN HỘ HIM LAM

11/09/2019

Cư dân nhí tại Khu căn hộ Him Lam Riverside, Him Lam Phú An và Him Lam Chợ Lớn sẽ cùng nhau đón một mùa trăng lung linh và ấm áp trong hai ngày 12 và 13/9/2019 (nhằm ngày 14 và 15 âm lịch). Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (viết tắt là Him Lam Land) phối hợp với Ban Quản trị, Ban Quản lý các khu căn hộ tổ chức chương trình này.

THƯ CẢM ƠN NHÀ TÀI TRỢ SỰ KIỆN CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1 THÁNG 6

18/06/2019

Ngày 01 và 02/6/2019 vừa qua, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (gọi tắt là Him Lam Land) đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 tại bốn Khu căn hộ do Him Lam Land 

RỘN RÀNG NGÀY TẾT THIẾU NHI TẠI CÁC DỰ ÁN HIM LAM LAND

03/06/2019

Trong hai ngày 01 và 02/06 vừa qua, tại các dự án do Him Lam Land quản lý đã tưng bừng tổ chức chương trình Chào mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6 “Xứ sở nhiệm màu” với nhiều hoạt động hấp dẫn mang thông điệp bảo vệ môi trường

HIM LAM LAND THÔNG TIN VỀ TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN DI DỜI TRẠM TRUNG CHUYỂN RÁC PHƯỚC LONG A

02/12/2020

Mặc dù thủ tục pháp lý của dự án đầu tư mở rộng, nâng cấp Trạm trung chuyển rác phường Long Trường (quận 9) đang thuộc trách nhiệm thực hiện của UBND quận 9 nhưng Him Lam Land vẫn luôn theo dõi, phối hợp với chính quyền địa phương làm việc với Sở Quy hoạch – Kiến trúc để thẩm định đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 khu vực dự án

Đăng kí nhận thông tin