TỔ CHỨC TẬP HUẤN AN NINH TRẬT TỰ TẠI HIM LAM CHỢ LỚN

22/07/2019

Sáng ngày 20/7/2019, Ban Quản lý Khu căn hộ Him Lam Chợ Lớn đã phối hợp đơn vị bảo vệ khu căn hộ, đơn vị quản lý bãi xe tổ chức diễn tập những tình huống giả định an ninh trật tự tại khu căn hộ.

Nhằm nâng cao khả năng ứng phó với tình hình an ninh phức tạp cũng như đảm bảo an ninh trật tự, Ban Quản lý KCH Him Lam Chợ Lớn phối hợp với đơn vị bảo vệ tòa nhà, đội quản lý xe cùng lên phương án diễn tập. Đại diện Ban Quản trị KCH Him Lam Chợ Lớn cũng tham gia giám sát hoạt động.

Các bộ phận đã tham gia vào ba tình huống giả định. Tình huống giả định số 1: đối tượng bẻ khóa trong hầm xe, cho xe di chuyển ra hướng cổng kiểm soát. Tình huống giả định số 2: Phát hiện báo cháy tại căn hộ C4-05.06. Và tình huống giả định số 3: hai hộ dân tranh chấp về việc gây mất trật tự công cộng và dẫn đến to tiếng, xô xát ngay trong phòng làm việc của BQL.

Sau 03 tiếng thực hiện, buổi diễn tập đã diễn ra thành công, các kỹ năng xử lý tình huống gây rối trong khu căn hộ được thực hành nghiêm túc. Một cư dân block C1 chia sẻ: “Các tình huống được tổ chức như thật. Trong tình huống trộm xe, đội quản lý nhà xe đã xử lý rất tốt. Thậm chí, có cư dân còn quăng ghế chặn đường cướp đã cho thấy bản thân cư dân cũng đã tự trang bị những kỹ năng đảm bảo an ninh, trật tự trong khu căn hộ. Hai tình huống xử lý đám cháy và xô xát trong văn phòng BQL cũng được thực hiện nhanh gọn, dứt khoát. Tôi mong rằng BQL và các bộ phận liên quan tiếp tục duy trì và phát huy thêm chứ không phải tốt rồi mà chủ quan, xao nhãng”.

Cư dân Block C4 cho biết tình huống xô xát trong văn phòng BQL đã từng diễn ra rồi. Bản thân cư dân sinh sống tại Him Lam Chợ Lớn cần chấp hành các quy định của tòa nhà, tránh dẫn đến những hành vi bạo lực để cùng chung tay tạo nên môi trường sống lành mạnh, an ninh, an toàn cho gia đình và toàn thể cư dân trong khu căn hộ.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận trong buổi diễn tập:

Đối tượng bẻ khóa xe trong hầm, di chuyển ra hướng cổng kiểm soát. Lợi dụng xe phía trước vừa ra khỏi hệ thống quẹt thẻ kiểm soát liền phóng nhanh qua cổng.

Đối tượng cướp xe khi phát hiện nhiều bộ phận chốt chặn tại cổng C, tiếp tục chạy theo hướng về Block B1. Đội bảo vệ kịp thời lập chốt chặn và khống chế được đối tượng

 

Video tình huống giả định trộm xe tại block C4

Ngay khi phát hiện báo cháy tại căn hộ C4-05.06, lực lượng PCCC báo động cháy, thông báo tới các bảo vệ tại khu vực phối hợp xử lý tiếp cận đám cháy, phá cửa

Lực lượng phòng cháy chữa cháy sử dụng các bình chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy

Tiến hành di tản người và đồ vật trong nhà đến nơi an toàn, tránh thiệt hại về tài sản

 

Tình huống giả định số 2: Báo cháy tại căn hộ

Hai hộ dân to tiếng tại văn phòng BQL với lý do hàng xóm gây mất trật tự an ninh.

Trong quá trình trao đổi, cư dân đã có hành vi xô xát với bảo vệ.

Lực lượng bảo vệ ngay lập tức khống chế và cách ly đối tượng


Cùng chuyên mục

CƯ DÂN NHÍ TẠI CÁC KHU CĂN HỘ HIM LAM LAND CÙNG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

03/06/2021

Nhằm nâng cao tinh thần phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng cư dân và hưởng ứng không khí vui tươi ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/06), vừa qua, Him Lam Land đã tổ chức tặng quà và trao thưởng cuộc thi ảnh online với chủ đề “Bé khoe ảnh đẹp - Đè bẹp covid” cho “cư dân nhí” tại các khu căn hộ.

PHÁ CỖ TRÔNG TRĂNG VỚI CƯ DÂN NHÍ TẠI CÁC KHU CĂN HỘ HIM LAM

11/09/2019

Cư dân nhí tại Khu căn hộ Him Lam Riverside, Him Lam Phú An và Him Lam Chợ Lớn sẽ cùng nhau đón một mùa trăng lung linh và ấm áp trong hai ngày 12 và 13/9/2019 (nhằm ngày 14 và 15 âm lịch). Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (viết tắt là Him Lam Land) phối hợp với Ban Quản trị, Ban Quản lý các khu căn hộ tổ chức chương trình này.

THƯ CẢM ƠN NHÀ TÀI TRỢ SỰ KIỆN CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1 THÁNG 6

18/06/2019

Ngày 01 và 02/6/2019 vừa qua, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (gọi tắt là Him Lam Land) đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 tại bốn Khu căn hộ do Him Lam Land 

RỘN RÀNG NGÀY TẾT THIẾU NHI TẠI CÁC DỰ ÁN HIM LAM LAND

03/06/2019

Trong hai ngày 01 và 02/06 vừa qua, tại các dự án do Him Lam Land quản lý đã tưng bừng tổ chức chương trình Chào mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6 “Xứ sở nhiệm màu” với nhiều hoạt động hấp dẫn mang thông điệp bảo vệ môi trường

HIM LAM LAND THÔNG TIN VỀ TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN DI DỜI TRẠM TRUNG CHUYỂN RÁC PHƯỚC LONG A

02/12/2020

Mặc dù thủ tục pháp lý của dự án đầu tư mở rộng, nâng cấp Trạm trung chuyển rác phường Long Trường (quận 9) đang thuộc trách nhiệm thực hiện của UBND quận 9 nhưng Him Lam Land vẫn luôn theo dõi, phối hợp với chính quyền địa phương làm việc với Sở Quy hoạch – Kiến trúc để thẩm định đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 khu vực dự án

Đăng kí nhận thông tin