UBND QUẬN 9 ĐÃ TRÌNH CÔNG VĂN XIN NÂNG CẤP TRẠM TRUNG CHUYỂN LONG TRƯỜNG TỚI UBND TP.HCM

17/12/2018

UBND Quận 9 đã trình công văn xin chủ trương đầu tư cải tạo, nâng cấp Trạm trung chuyển chất thải rắn Long Trường từ nguồn kinh phí tài trợ của Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) tới UBND TP.HCM. Đây là bước tiến trong nỗ lực của Him Lam Land nhằm di dời Trạm trung chuyển rác đầu đường Thủy Lợi, phường Phước Long A.

Như trong thông báo hồi tháng 10/2018, Him Lam Land đã trình UBND Quận 9 hồ sơ xin phê duyệt dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp Trạm trung chuyển rác Long Trường theo công nghệ ép rác kín. 

Cụ thể, Him Lam Land xin tham gia đầu tư 100% Trạm trung chuyển rác thải với công nghệ ép kín hiện đại tại phường Long Trường để nhanh chóng di dời Trạm trung chuyển rác Phước Long A (hiện đang hiện hữu trên đường Thủy Lợi) về Long Trường.

Tờ trình phê duyệt dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp Trạm trung chuyển rác Long Trường theo công nghệ ép rác kín của Him Lam Land đã được UBND Quận 9 thông qua.

Sau khi xem xét, UBND Quận 9 đã thông qua hồ sơ và tiếp tục trình công văn lên UBND TP.HCM xin thông qua chủ trương đầu tư cải tạo, nâng cấp Trạm trung chuyển chất rắn Long Trường từ nguồn kinh phí tài trợ của Doanh nghiệp.

 

Công văn UBND Quận 9 trình lên UBND TP.HCM xin thông qua chủ trương đầu tư, cải tạo, nâng cấp Trạm trung chuyển chất thải rắn Long Trường từ nguồn kinh phí tài trợ của Doanh nghiệp. 

Hiện tại, UBND TP.HCM đã tiếp nhận hồ sơ và tiến hành xem xét, đánh giá. Ngay khi UBND TP.HCM thông qua, Him Lam Land sẽ gấp rút phối hợp với các đơn vị thi công dự án. Dự án Trạm trung chuyển rác Long Trường được xây dựng theo công nghệ ép rác kín hiện đại với công suất khi hoàn thành lên đến 495 tấn/ngày – Đầu nén có công suất đạt 1.000 tấn/ngày. Hệ thống có khả năng tự khử mùi, khử khuẩn bằng men vi sinh học đảm bảo môi trường trong sạch cho cả công nhân tại trạm và cộng đồng cư dân xung quanh. 

Dự án này khi thông qua sẽ góp phần giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường từ các trạm trung chuyển chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn quận cũng như đẩy nhanh tiến độ thực hiện quy hoạch mạng lưới các trạm trung chuyển trên địa bàn thành phố. 

Điều này cũng thể hiện nỗ lực của Him Lam Land trong việc giải quyết triệt để việc di dời trạm trung chuyển rác ra xa khu dân cư, đảm bảo môi trường sinh sống cho Quý cư dân tại Him Lam Phú An.

Cùng chuyên mục

CHÀO MỪNG 1/6 VỚI NHIỀU TRẢI NGHIỆM MỚI LẠ

29/05/2023

Trong hai ngày 27 và 28/05 vừa qua, tại các khu căn hộ do Him Lam Land quản lý đã tưng bừng tổ chức chương trình Chào mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2023 với nhiều hoạt động vui chơi thú vị dành cho các cư dân nhí.

HỘI XUÂN TƯNG BỪNG TẠI CÁC DỰ ÁN CỦA HIM LAM LAND

10/01/2023

Hội Xuân là một trong những sự kiện thường niên tại các dự án của Him Lam Land. Năm nay, Hội Xuân 2023 “Mừng xuân Quý Mão” tưng bừng diễn ra với sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể cư dân tại dự án Him Lam Phú An và Him Lam Riverside.

RỘN RÀNG “CỔ TÍCH ĐÊM TRĂNG” TẠI CÁC KHU CĂN HỘ CỦA HIM LAM LAND

13/09/2022

Vừa qua, Công ty CP Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) phối hợp cùng Ban Quản trị tổ chức chương trình “Cổ Tích Đêm Trăng” tại Khu căn hộ Him Lam Riverside và Him Lam Phú An. 

“SẮC MÀU TUỔI THƠ” RỰC RỠ TẠI CÁC DỰ ÁN HIM LAM LAND

31/05/2022

Trong hai ngày 28 và 29/05 vừa qua, tại các dự án do Him Lam Land quản lý đã tưng bừng tổ chức chương trình Chào mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6 “Sắc màu tuổi thơ” với nhiều hoạt động vui chơi thú vị dành cho các cư dân nhí.

CƯ DÂN NHÍ TẠI CÁC KHU CĂN HỘ HIM LAM LAND CÙNG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

03/06/2021

Nhằm nâng cao tinh thần phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng cư dân và hưởng ứng không khí vui tươi ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/06), vừa qua, Him Lam Land đã tổ chức tặng quà và trao thưởng cuộc thi ảnh online với chủ đề “Bé khoe ảnh đẹp - Đè bẹp covid” cho “cư dân nhí” tại các khu căn hộ.

Đăng kí nhận thông tin