HIM LAM LAND XÂY DỰNG HỆ THỐNG PCCC ĐẠT CHUẨN

05/04/2018

Sự cố cháy nổ tại các dự án chung cư vẫn ít hơn nhiều tại khu dân cư, đồng thời con số này sẽ giảm thiểu nhiều nếu chủ đầu tư quan tâm đầu tư các thiết bị PCCC đảm bảo kỹ thuật ngay từ đầu, công tác PCCC trong quá trình vận hành chung cư thường xuyên được quan tâm… Dịp này ĐTTC đã trao đổi với ông NGUYỄN NGỌC THỦY, Tổng giám đốc CTCP Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land), về công tác này tại các dự án của công ty.

PHÓNG VIÊN: - Qua sự cố cháy nổ vừa diễn ra tại một chung cư cao cấp tại TPHCM, Him Lam Land có thể chia sẻ thêm về hệ thống PCCC tại các dự án của công ty?

Ông NGUYỄN NGỌC THỦY: - Tại tất cả mọi dự án, Him Lam Land luôn chú trọng xây dựng hệ thống PCCC hoàn chỉnh và đạt tiêu chuẩn, bao gồm các phần sau: Hệ thống bơm bù áp và chữa cháy - hệ thống chữa cháy vách tường lăn vòi - hệ thống chữa cháy tự động sprinkler và các bình chữa cháy xách tay; hệ thống cảm biến khói, báo cháy tự động, chữa cháy ở mỗi căn hộ.

Đồng thời, chúng tôi cũng xây dựng hành lang có chuông báo khói, tủ chữa cháy (họng nước chữa cháy, bình bột, bình CO2 và vòi chữa cháy) đảm bảo chữa cháy kịp thời; hệ thống chống sét; hệ thống quạt tăng áp buồng thang và hệ thống hút khói tầng hầm; hệ thống đèn chiếu sáng sự cố và đèn hướng dẫn thoát nạn. 

Dự án Him Lam Chợ Lớn (quận 6) đã dưa vào sử dụng, được xây dựng hệ thống PCCC đạt chuẩn. 

- Hệ thống PCCC tại các dự án của công ty có được kiểm tra định kỳ hay không? Công ty có thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn về PCCC tại các dự án cho cư dân không? 

- Hiện tại, tất cả hệ thống chữa cháy tại dự án của công ty đều đang hoạt động tốt và được kiểm tra, theo dõi thường xuyên. Tất cả hệ thống PCCC do Him Lam Land quản lý đều được Cảnh sát PCCC nghiệm thu và đã cấp giấy chứng nhận về PCCC. Hệ thống chống sét tại các dự án đều được đo điện trở đất hàng năm, và thông thường sẽ được thực hiện trước mùa mưa (tức là khoảng tháng 4).

Để đảm bảo không chỉ chất lượng cuộc sống mà còn là sự an toàn tuyệt đối cho người dân, trong công tác tuyên truyền, Him Lam Land đã phối hợp xuyên suốt với các Phòng Cảnh sát PCCC các quận, huyện để tổ chức các lớp tập huấn và diễn tập nghiệp vụ PCCC cho cán bộ ban quản lý BĐS. Đồng thời, Ban quản lý khu căn hộ thường xuyên tự tổ chức các đợt diễn tập PCCC, hướng dẫn các lực lượng tại chỗ, cư dân sử dụng các thiết bị chữa cháy, những việc cần thực hiện khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn. 

- Ngoài hệ thống PCCC, công ty có trang bị các hệ thống về chống sét, chống nổ, giám sát… tại các dự án cao tầng như thế nào? 

- Ngoài việc luôn đảm bảo một hệ thống chữa cháy đúng tiêu chuẩn bao gồm: hệ thống chữa cháy tự động và xách tay, hệ thống cảm biến - báo cháy, hệ thống chống sét… và đảm bảo hoạt động, Ban quản lý dự án đã phối hợp cùng Ban quản trị trang bị thêm công cụ, dụng cụ bảo hộ chống cháy, mặt nạ chống độc… cho lực lượng chữa cháy tại chỗ để không những đảm bảo an toàn cho cư dân mà còn đảm bảo an toàn cho chính lực lượng cứu hộ. 

- Công tác quản lý và vận hành các dự án tại công ty đang được thực hiện như thế nào? 

- Hàng năm, Him Lam Land luôn chủ động cấp nguồn kinh phí để bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC. Đồng thời, các tổ bảo trì của công ty có nhiệm vụ thường xuyên kiểm tra tình hình hoạt động của các hệ thống, khi phát hiện nguy cơ và các hư hỏng đều làm đề xuất sửa chữa hoặc thay thế. Tất cả các đề xuất đều được Ban tổng giám đốc chỉ đạo thực hiện.

Sau khi hết hạn bảo hành, đơn vị thi công lắp đặt hệ thống PCCC của dự án sẽ luôn đồng hành với Him Lam Land để xử lý nhanh các hư hỏng nhằm đảm bảo hệ thống luôn hoạt động ổn định. 

- Xin cảm ơn ông.

(Nguồn: http://saigondautu.com.vn)

Cùng chuyên mục

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH ĐỊA ỐC HIM LAM NHIỆM KỲ 2023-2028 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

21/04/2023

Sáng ngày 21/04, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028.

HIM LAM LAND TƯNG BỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP

12/01/2023

Đêm 14/01/2023 vừa qua, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) đã tưng bừng diễn ra Gala kỷ niệm 15 năm thành lập. Đêm Gala nhiều màu sắc và ngập tràn cảm xúc vừa là dịp tổng kết hành trình 15 năm phát triển, vừa là khởi đầu cho chặng đường mới nhiều đầy hứa hẹn.

CẢNH BÁO THỦ ĐOẠN MẠO DANH THƯƠNG HIỆU HIM LAM LAND

05/12/2022

Thời gian gần đây, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) nhận được thông tin có một số tổ chức, cá nhân sử dụng thủ đoạn mạo danh uy tín của thương hiệu Him Lam Land và lòng tin của Khách hàng bằng các hình thức: tự xưng là nhân viên của Him Lam Land hoặc nhân viên của các sàn liên kết, hệ thống phân phối sản phẩm của Him Lam Land mời Khách hàng tham dự hội thảo, tri ân để nhận thưởng, nhận phiếu mua hàng, tham quan dự án…

HIM LAM LAND TƯNG BỪNG CHUỖI SỰ KIỆN CHÀO MỪNG 20/10/2022

25/10/2022

Vừa qua, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) đã tưng bừng tổ chức sự kiện Hội thi cắm hoa – cũng là hoạt động cuối cùng trong chuỗi sự kiện chào mừng 20/10/2022.

HIM LAM LAND GIÀNH CHIẾN THẮNG GIẢI THƯỞNG “DOANH NGHIỆP XUẤT SẮC CHÂU Á” TẠI APEA 2022

12/10/2022

Ngày 7/10/2022, tại Lễ trao giải Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2022, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) đã được vinh danh tại hạng mục “Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á”.

Đăng kí nhận thông tin