HIM LAM LAND XÂY DỰNG HỆ THỐNG PCCC ĐẠT CHUẨN

05/04/2018

Sự cố cháy nổ tại các dự án chung cư vẫn ít hơn nhiều tại khu dân cư, đồng thời con số này sẽ giảm thiểu nhiều nếu chủ đầu tư quan tâm đầu tư các thiết bị PCCC đảm bảo kỹ thuật ngay từ đầu, công tác PCCC trong quá trình vận hành chung cư thường xuyên được quan tâm… Dịp này ĐTTC đã trao đổi với ông NGUYỄN NGỌC THỦY, Tổng giám đốc CTCP Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land), về công tác này tại các dự án của công ty.

PHÓNG VIÊN: - Qua sự cố cháy nổ vừa diễn ra tại một chung cư cao cấp tại TPHCM, Him Lam Land có thể chia sẻ thêm về hệ thống PCCC tại các dự án của công ty?

Ông NGUYỄN NGỌC THỦY: - Tại tất cả mọi dự án, Him Lam Land luôn chú trọng xây dựng hệ thống PCCC hoàn chỉnh và đạt tiêu chuẩn, bao gồm các phần sau: Hệ thống bơm bù áp và chữa cháy - hệ thống chữa cháy vách tường lăn vòi - hệ thống chữa cháy tự động sprinkler và các bình chữa cháy xách tay; hệ thống cảm biến khói, báo cháy tự động, chữa cháy ở mỗi căn hộ.

Đồng thời, chúng tôi cũng xây dựng hành lang có chuông báo khói, tủ chữa cháy (họng nước chữa cháy, bình bột, bình CO2 và vòi chữa cháy) đảm bảo chữa cháy kịp thời; hệ thống chống sét; hệ thống quạt tăng áp buồng thang và hệ thống hút khói tầng hầm; hệ thống đèn chiếu sáng sự cố và đèn hướng dẫn thoát nạn. 

Dự án Him Lam Chợ Lớn (quận 6) đã dưa vào sử dụng, được xây dựng hệ thống PCCC đạt chuẩn. 

- Hệ thống PCCC tại các dự án của công ty có được kiểm tra định kỳ hay không? Công ty có thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn về PCCC tại các dự án cho cư dân không? 

- Hiện tại, tất cả hệ thống chữa cháy tại dự án của công ty đều đang hoạt động tốt và được kiểm tra, theo dõi thường xuyên. Tất cả hệ thống PCCC do Him Lam Land quản lý đều được Cảnh sát PCCC nghiệm thu và đã cấp giấy chứng nhận về PCCC. Hệ thống chống sét tại các dự án đều được đo điện trở đất hàng năm, và thông thường sẽ được thực hiện trước mùa mưa (tức là khoảng tháng 4).

Để đảm bảo không chỉ chất lượng cuộc sống mà còn là sự an toàn tuyệt đối cho người dân, trong công tác tuyên truyền, Him Lam Land đã phối hợp xuyên suốt với các Phòng Cảnh sát PCCC các quận, huyện để tổ chức các lớp tập huấn và diễn tập nghiệp vụ PCCC cho cán bộ ban quản lý BĐS. Đồng thời, Ban quản lý khu căn hộ thường xuyên tự tổ chức các đợt diễn tập PCCC, hướng dẫn các lực lượng tại chỗ, cư dân sử dụng các thiết bị chữa cháy, những việc cần thực hiện khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn. 

- Ngoài hệ thống PCCC, công ty có trang bị các hệ thống về chống sét, chống nổ, giám sát… tại các dự án cao tầng như thế nào? 

- Ngoài việc luôn đảm bảo một hệ thống chữa cháy đúng tiêu chuẩn bao gồm: hệ thống chữa cháy tự động và xách tay, hệ thống cảm biến - báo cháy, hệ thống chống sét… và đảm bảo hoạt động, Ban quản lý dự án đã phối hợp cùng Ban quản trị trang bị thêm công cụ, dụng cụ bảo hộ chống cháy, mặt nạ chống độc… cho lực lượng chữa cháy tại chỗ để không những đảm bảo an toàn cho cư dân mà còn đảm bảo an toàn cho chính lực lượng cứu hộ. 

- Công tác quản lý và vận hành các dự án tại công ty đang được thực hiện như thế nào? 

- Hàng năm, Him Lam Land luôn chủ động cấp nguồn kinh phí để bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC. Đồng thời, các tổ bảo trì của công ty có nhiệm vụ thường xuyên kiểm tra tình hình hoạt động của các hệ thống, khi phát hiện nguy cơ và các hư hỏng đều làm đề xuất sửa chữa hoặc thay thế. Tất cả các đề xuất đều được Ban tổng giám đốc chỉ đạo thực hiện.

Sau khi hết hạn bảo hành, đơn vị thi công lắp đặt hệ thống PCCC của dự án sẽ luôn đồng hành với Him Lam Land để xử lý nhanh các hư hỏng nhằm đảm bảo hệ thống luôn hoạt động ổn định. 

- Xin cảm ơn ông.

(Nguồn: http://saigondautu.com.vn)

Cùng chuyên mục

HIM LAM LAND TIẾP NỐI TRUYỀN THỐNG UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

22/07/2021

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), Công ty cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) đồng hành cùng chương trình thăm và tặng quà 12 Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng và người có công trên cả nước.
Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, góp phần tri ân, động viên các thương, bệnh binh và người có công với cách mạng. Qua đó thể hiện tình cảm, trách nhiệm và lòng biết ơn của CBNV Him Lam Land với thế hệ cha anh đi trước.

TRI ÂN “BÓNG HỒNG” HIM LAM LAND NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM

22/10/2021

Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) tổ chức chương trình bốc thăm may mắn, tặng quà tri ân cho những “bóng hồng” tài năng, xinh đẹp đang công tác và làm việc tại ngôi nhà chung Him Lam Land.

HIM LAM LAND RA MẮT ỨNG DỤNG QUẢN LÝ CHUNG CƯ “HLL RESIDENT”

18/05/2021

Him Lam Land vừa ra mắt và đưa vào sử dụng ứng dụng điện thoại quản lý chung cư dành cho cư dân có tên HLL RESIDENT (còn gọi là ứng dụng điện thoại HLL RESIDENT hay App HLL RESIDENT). Ứng dụng đang được triển khai đầu tiên tại dự án Him Lam Phú An.

HIM LAM LAND NÂNG CẤP GIAO DIỆN VÀ TÍNH NĂNG WEBSITE

28/04/2021

Him Lam Land Nâng Cấp Giao Diện Và Tính Năng Website Sau thời gian dài nghiên cứu, điều chỉnh và hoàn thiện, website chính thức của Công ty Him Lam Land sẽ ra mắt giao diện hoàn toàn mới trong tháng 04/2021.

Đăng kí nhận thông tin