HIM LAM LAND THÔNG TIN VỀ TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN THỦ TỤC CẤP GCN CHO KHÁCH HÀNG MUA CĂN HỘ TẠI HIM LAM PHÚ AN

04/12/2020

Trước thực trạng hàng chục ngàn căn hộ tại các dự án chung cư trên địa bàn TP.HCM đang bị "treo" sổ hồng, mới đây, UBND TP.HCM vừa chỉ đạo các sở ngành rà soát, phân loại để có cơ sở thu tiền sử dụng đất, tiến tới cấp giấy chủ quyền.

Sau hàng loạt các văn bản, đơn từ thể hiện trong nội dung Thông báo số 049/08/2020/TB-HLL ngày 13/8/2020 mà Công ty Him Lam Land đã gửi UBND Thành phố, các Sở ngành, vừa qua ngày 14/8/2020 Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Công ty Him Lam Land) tiếp tục có Công văn số 004/08/2020/CV-HLL gửi Sở Xây dựng Thành phố về việc thực hiện nội dung Thông báo cuộc họp số 4052/TB-STNMT ngày 29/5/2019 của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Cụ thể, trong Thông báo nội dung cuộc họp số 4052/TB-STNMT của Sở Tài nguyên và Môi trường có nội dung yêu cầu Sở Xây dựng Thành phố thực hiện: “về phần diện tích đất bàn giao: đề nghị Sở Xây dựng kiểm tra, rà soát trình UBND Thành phố điều chỉnh quyết định số 3598/QĐ-UBND ngày 22/7/2014 về chấp thuận đầu tư dự án thể hiện rõ đối với diện tích giao thông, vườn hoa, nhóm ở chủ đầu tư có phải bàn giao cho Nhà nước hay không”.

Đồng thời, bằng Công văn số 004/08/2020/CV-HLL, Công ty Him Lam Land cũng đề nghị Sở Xây dựng tham mưu trình UBND Thành phố giải quyết hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính bổ sung (nếu có) đối với dự án chung cư Him Lam Phú An trên cơ sở pháp lý của dự án đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người mua căn hộ.

Dự án Him Lam Phú An (quận 9, TP.HCM)

Ngày 05/11/2020, Sở Xây dựng Thành phố có văn bản số 12740/SXD-PTĐT gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, Công ty Him Lam Land về việc liên quan đến xác định nghĩa vụ tài chính bổ sung đối với dự án Khu chung cư cao tầng tại phường Phước Long A, Quận 9 của Công ty Him Lam Land. Theo đó quan điểm của Sở Xây dựng là dự án Him Lam Phú An đủ điều kiện tính tiền sử dụng đất bổ sung mà không cần thiết điều chỉnh nội dung chấp thuận dự án đầu tư (liên quan đến các công trình hạ tầng được chuyển giao cho nhà nước).

Trường hợp UBND Quận 9 thống nhất phương án Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam tiếp tục quản lý, vận hành, duy tu, bảo dưỡng phần diện tích giao thông nội khu, vườn hoa nhóm ở, đề nghị Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam liên hệ Sở Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn thực hiện hoàn tất nghĩa vụ tài chính bổ sung đối với toàn bộ diện tích khu đất dự án theo quy định.

Trên cơ sở nội dung trả lời tại văn bản số 12740/SXD-PTĐT ngày 05/11/2020 của Sở Xây dựng Thành phố, Công ty Him Lam Land tiếp tục đẩy nhanh công tác tiếp xúc, làm việc với các phòng chuyên môn của Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện hoàn tất nghĩa vụ tài chính bổ sung đối với toàn bộ diện tích khu đất dự án theo quy định.  Ngoài ra, Ban Lãnh đạo Công ty Him Lam Land đã có những cuộc trao đổi trực tiếp, thẳng thắn với Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, cùng các Sở ngành liên quan về thực trạng pháp lý của dự án, phương hướng giải quyết để triển khai thực hiện cấp Giấy chứng nhận cho khách hàng mua căn hộ Him Lam Phú An.

Song song đó, đại diện Công ty Him Lam Land cũng đã nhiều lần nêu ý kiến tại các diễn đàn, hội nghị doanh nghiệp kinh doanh Bất động sản do UBND Thành phố, Hiệp hội Doanh nghiệp Bất động sản Thành phố (HoREA) để trình bày về những bất cập, vướng mắc và sự chậm trễ từ phía cơ quan nhà nước trong công tác xác định nghĩa vụ tài chính bổ sung (nếu có) đối với dự án chung cư Him Lam Phú An làm cơ sở để dự án đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận.

Theo số liệu thống kê của HoREA, hiện toàn Thành phố có 63 dự án nhà ở của 17 doanh nghiệp với tổng cộng khoảng 27.709 căn hộ đang chờ cấp Giấy chứng nhận, trong đó có nhiều dự án rơi vào trường hợp giống dự án chung cư Him Lam Phú An (dự án có một số hạng mục công trình khép kín bao gồm bồn hoa, mảng xanh, hồ bơi, đường nội bộ...). Việc chậm cấp Giấy chứng nhận đang là vấn đề bức xúc của người dân và doanh nghiệp bất động sản mà nguyên nhân chính là do những bất cập, vướng mắc từ các quy định của pháp luật, cũng như các cấp chính quyền UBND Thành phố cùng các Sở ngành chưa có sự quyết liệt, phối hợp, chỉ đạo giải quyết.

Trước phản ánh của truyền thông, cùng sự khẩn thiết mong muốn được hoàn thành nghĩa vụ, trách nhiệm đối với khách hàng của nhiều doanh nghiệp BĐS, ngày 25/11/2020 Văn phòng UBND Thành phố đã có thông báo số 855/TB-VP thông báo về kết luận chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan liên quan đến việc xác định diện tích đất ở, cấp Giấy chứng nhận, trách nhiệm quản lý công trình công cộng tại các dự án xây dựng nhà ở chung cư.

Theo đó, “định hướng trong thời gian tới đối với các dự án đã triển khai thực hiện trong giai đoạn trước đây, UBND Thành phố giao Sở Tài nguyên Môi trường khẩn trương chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch Đầu tư và các đơn vị liên quan rà soát các quy định trước đây, kiểm tra thực tế xây dựng để phân loại dự án, nhóm đất xây dựng các công trình như trên để có cơ sở thu tiền sử dụng đất. Trước mắt, tập trung tháo gỡ, giải quyết đối với các dự án trọng điểm, có nhiều hộ dân, chủ đầu tư bức xúc”.

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng giao Sở Tài nguyên Môi trường hệ thống hoá quy định pháp luật có liên quan từng thời kỳ, hoàn thiện lại đề xuất, lấy ý kiến Hiệp hội Bất động sản TP.HCM và tham khảo Bộ Tài nguyên Môi trường, sau đó trình Thường trực UBND TP để thống nhất chủ trương áp dụng chung trên toàn TP, hoàn thành báo cáo trong thời hạn 1 tháng.

Trước những tiến triển tích cực từ phía cơ quan chức năng, Công ty Him Lam Land sẽ liên tục tiếp xúc và làm việc với các cơ quan ban ngành để sớm hoàn thành công tác cấp Giấy chứng nhận cho cư dân chung cư Him Lam Phú An. Liên quan đến tiến độ cấp Giấy chứng nhận, Him Lam Land sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin liên quan mới nhất đến Quý khách hàng trong thời gian tới. Từ đó, hy vọng Quý khách hàng sẽ đồng hành cùng Him Lam Land trong toàn bộ tiến trình pháp lý của dự án. 

Him Lam Land xin chân thành cảm ơn Quý cư dân đã luôn tin tưởng và đồng hành với dự án của Công ty chúng tôi trong suốt thời gian qua. Chúng tôi cam kết với Quý khách hàng mua căn hộ dự án chung cư Him Lam Phú An rằng với tất cả sự tin tưởng, ủng hộ của Quý khách hàng, Him Lam Land sẽ nỗ lực không ngừng để hoàn thành công tác cấp Giấy chứng nhận cho cư dân trong thời gian sớm nhất.

Cùng chuyên mục

HIM LAM VẠN PHÚC CHỦ ĐỘNG, TÍCH CỰC PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19

10/06/2021

Trước tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Công ty Cổ phần Kinh Doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến tham quan tại sàn giao dịch dự án Him Lam Vạn Phúc.

HIM LAM LAND CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ TIẾN ĐỘ DI DỜI TTC RÁC PHƯỚC LONG A

08/06/2021

Mới đây, UBND TP.HCM vừa ban hành Quyết định duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Trường Lưu, phường Long Trường, TP. Thủ Đức.

HIM LAM LAND TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG COVID TẠI DỰ ÁN

01/06/2021

Ứng phó với tình hình dịch Covid19 bùng phát khó lường, Công ty Him Lam Land phối hợp với BQL, BQT tại các chung cư tăng cường các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất.

THÔNG BÁO THAY ĐỔI THỜI GIAN TỔ CHỨC "SỰ KIỆN BÁN HÀNG THÁNG 5"

27/05/2021

Do diễn biến phức tạp của Đại dịch Covid – 19 và thực hiện theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO); Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trong việc phòng chống dịch, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) thay đổi thời gian tổ chức “Sự kiện bán hàng tháng 5”

HIM LAM VẠN PHÚC GIẢI "CƠN KHÁT" NHÀ THẤP TẦNG

18/05/2021

Nắm giữ nhiều điểm cộng, đặc biệt là pháp lý đầy đủ, Him Lam Vạn Phúc là một trong những dự án được nhiều nhà đầu tư săn đón tại khu Tây Hà Nội.
Dù Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi vẫn chọn rót vốn vào bất động sản để tìm kiếm lợi nhuận lâu dài. Trong đó, phân khúc thấp tầng liên tục tăng giá vì khan hiếm nguồn cung.

Đăng kí nhận thông tin