GIỚI NHÀ GIÀU ĐANG NGẦM " ĐỔ TIỀN" VÀO PHÂN KHÚC BẤT ĐỘNG SẢN NÀO?

03/03/2021

Trong bối cảnh thị trường trầm lắng, khi các phân khúc như căn hộ chung cư, bất động sản nghỉ dưỡng đang bộc lộ những “nhược điểm” thì có một phân khúc đang có sức hút mạnh mẽ với nhà đầu tư là các bất động sản gắn liền với đất khu vực nội đô.

Dịch bệnh Covid-19 bất ngờ xảy ra từ đầu năm 2020 đã gây ảnh hưởng nặng nề lên toàn bộ nền kinh tế. Bất động sản cũng không nằm ngoài những tác động đó. Cụ thể, bất động sản nghỉ dưỡng “bất động” do quy định hạn chế đi lại, đặc biệt đối với khách nước ngoài. Phân khúc căn hộ cho thuê bị ảnh hưởng nặng nề đã khiến nhà đầu tư ồ ạt giảm giá thuê, thậm chí bán cắt lỗ để thu hồi vốn đầu tư.

Tuy nhiên, quan sát trên thị trường có thể thấy, trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường vẫn có những điểm sáng cục bộ, là điểm đón dòng tiền nhà đầu tư từ các phân khúc khác đổ về. Cụ thể, phân khúc biệt thự, liền kề, shophouse tại Hà Nội dường như “bất biến” trong dịch bệnh, giá vẫn tăng mạnh trong bối cảnh nguồn cung mới khan hiếm do quỹ đất nội đô gần như không còn.

Báo cáo thị trường BĐS 6 tháng đầu năm 2020 của Công ty CBRE cho biết, phân khúc biệt thự, nhà liền kề, shophouse tại Hà Nội những năm gần đây liên tục chứng kiến sự sôi động tại nhiều vị trí khác nhau. Đặc biệt, khả năng tăng giá của phân khúc này tốt hơn chung cư.

“Tuy nhiên, trong thời gian nửa đầu năm 2020, phân khúc biệt thự, liền kề, shophouse không có nhiều diễn biến mới, nguồn cung mới hạn chế và phần nhiều do chủ đầu tư cân nhắc chiến lược và đang quan sát những động thái mới trên thị trường”, báo cáo CBRE khẳng định.

Cùng nhận xét như CBRE, báo cáo thị trường 6 tháng đầu năm của Savills cũng cho biết mặc dù lượng giao dịch giảm nhưng biệt thự, liền kề, shophouse vẫn là điểm sáng trên thị trường, giá vẫn tăng mạnh bất chấp dịch bệnh trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp.

Theo đó, giá sơ cấp trung bình của biệt thự là 4.764 USD/m2 (tương đương hơn 110 triệu đồng/m2), tăng tới 19% theo quý. Giá trung bình liền kề đạt 4.458 USD/m2 (tương đương hơn 100 triệu đồng/m2), tăng 9% theo quý và shophouse khoảng 7.306 USD/m2 (tương đương gần 170 triệu đồng/m2), tăng 18% theo quý.

Trong khi đó, giá trung bình thứ cấp toàn thị trường tăng nhẹ hơn. Cụ thể theo số liệu Savills, tăng 1,1% theo quý cho biệt thự, tăng 0,5% theo quý cho liền kề và 0,1% theo quý cho shophouse.

Giới nhà giàu đang ngầm “đổ tiền” vào phân khúc bất động sản nào? - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nguồn cung giảm mạnh đến gần một nửa so với năm 2019 là nguyên nhân đẩy giá biệt thự, liền kề tăng mạnh.

Quan sát trên thị trường có thể thấy, hiện nay mặc dù giá cao nhưng hầu như thị trường không có hàng mở bán mới. Theo thông tin chúng tôi có được, phải đến khoảng tháng 9, tháng 10 thị trường mới đón nhận sản phẩm shophouse 2 mặt tiền khi dự án Him Lam Vạn Phúc bắt đầu ra mắt thị trường. Đây cũng là một trong những dự án thấp tầng hiếm hoi tại Hà Nội ra mắt đợt cuối năm 2020.

Dự báo, sau Him Lam Vạn Phúc, phải đợi đến đầu năm 2021 thị trường chứng kiến thêm một số nguồn cung mới nhưng chủ yếu xa khu vực trung tâm, tại các quận huyện phía Đông và Tây Ha Nội như như Vinhomes Wonder Park ở Đan Phượng, BRG – Sumitomo Smart City ở Đông Anh, Xuân Mai Smart City ở Chương Mỹ, hay hai khu đô thị của Vinhomes ở Hòa Lạc.

Giới nhà giàu đang ngầm “đổ tiền” vào phân khúc bất động sản nào? - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Shophouse Him Lam Vạn Phúc là một trong những dự án thấp tầng hiếm hoi tại Hà Nội ra mắt đợt cuối năm 2020

Đánh giá nguyên nhân phân khúc biệt thự, liền kề, shophouse hầu như ít bị tác động trong đại dịch và trở thành điểm sáng hút dòng tiền của nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc CBRE Hà Nội cho biết đây là phân khúc ổn định nhất trên thị trường bất động sản hiện nay, giá liên tục tăng tịnh tiến.

“Với tốc độ tăng trưởng dân số đô thị trung bình 2,3% mỗi năm và là thành phố đông dân thứ hai, dòng vốn đầu tư mạnh cùng lượng cung tương lai lớn, triển vọng cho thị trường biệt thự/liền kề/shophouse ở Hà Nội sẽ rất hứa hẹn”, bà An cho biết.

Cùng quan điểm với bà An, nhiều chuyên gia cũng cho biết lâu nay nhà đầu tư quen mạo hiểm, lướt sóng đầu cơ đất nền vùng ven, condotel, chung cư. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã định hình lại thị trường bất động sản, những kênh đầu tư “ăn xổi” bắt đầu bọc lộ rõ thì nhà đầu tư khôn ngoan lại tìm về với những tài sản có giá. Và biệt thự, liền kề, shophouse nội đô đang chứng tỏ sức hấp dẫn trong bối cảnh này.

Theo https://dantri.com.vn/

Cùng chuyên mục

CẬN KỀ NGÀY BÀN GIAO, HIM LAM VẠN PHÚC 'TUNG' CHÍNH SÁCH KHỦNG

07/07/2021

Shophouse Him Lam Vạn Phúc đang là dự án được “săn đón” bậc nhất tại khu vực phía Tây Hà Nội. Và một trong những yếu tố tạo nên sức hút đặc biệt của dự án là chính sách bán hàng vô cùng hấp dẫn.

CHỨNG KHOẢN ĐẢO CHIỀU LIÊN TỤC, NHÀ ĐẦU TƯ DỒN VỐN VÀO BẤT ĐỘNG SẢN

17/06/2021

Thị trường BĐS thời điểm này vẫn được giới chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn khi dòng tiền rẻ khắp nơi đang đổ vào đất, tạo nên những xung lực dẫn dắt thị trường tăng trưởng mạnh mẽ vào cuối năm 2021.

HÀ NỘI: GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN VẪN TIẾP TỤC TĂNG DÙ ĐÃ THIẾT LẬP MẶT BẰNG GIÁ MỚI

01/06/2021

Mặc dù giá căn hộ chung cư và nhà đất trong khu đô thị tại Hà Nội đã được ghi nhận tăng, thiết lập mặt bằng mới trong năm 2020 nhưng trong quý đầu năm 2021, giá vẫn tiếp tục tăng lên mốc mới và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI TĂNG LIÊN TỤC ĐẾN KHI NÀO?

31/05/2021

Mặc dù đã hình thành mức giá mới trong thời gian vừa qua tuy nhiên giá bất động sản tại Hà Nội còn dự báo tiếp tục tăng trong thời gian tới do tác động từ giá thép tăng kỷ lục, cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh triển khai và đặc biệt sự khan hiếm về nguồn cung.

NHÀ DẦU TƯ HÀ NỘI CHUYỂN SANG " ĐÁNH BẮT GẦN BỜ"

24/05/2021

Nếu hai năm trước, giới đầu tư Hà Nội có xu hướng Nam tiến để tìm kiếm cơ hội, thì ba tháng đầu năm nay, họ chuyển hướng về bất động sản Thủ đô.
Theo khảo sát của batdongsan.com, nếu năm 2019, các thị trường được nhà đầu tư Thủ đô quan tâm gồm Hà Nội (53%), TP HCM (17%), Bình Dương (5%), Đà Nẵng (4%)... thì bước sang quý 1/2021, người Hà Nội chủ yếu mua bất động sản tại Hà Nội (86%).

Đăng kí nhận thông tin