GIỚI NHÀ GIÀU ĐANG NGẦM " ĐỔ TIỀN" VÀO PHÂN KHÚC BẤT ĐỘNG SẢN NÀO?

03/03/2021

Trong bối cảnh thị trường trầm lắng, khi các phân khúc như căn hộ chung cư, bất động sản nghỉ dưỡng đang bộc lộ những “nhược điểm” thì có một phân khúc đang có sức hút mạnh mẽ với nhà đầu tư là các bất động sản gắn liền với đất khu vực nội đô.

Dịch bệnh Covid-19 bất ngờ xảy ra từ đầu năm 2020 đã gây ảnh hưởng nặng nề lên toàn bộ nền kinh tế. Bất động sản cũng không nằm ngoài những tác động đó. Cụ thể, bất động sản nghỉ dưỡng “bất động” do quy định hạn chế đi lại, đặc biệt đối với khách nước ngoài. Phân khúc căn hộ cho thuê bị ảnh hưởng nặng nề đã khiến nhà đầu tư ồ ạt giảm giá thuê, thậm chí bán cắt lỗ để thu hồi vốn đầu tư.

Tuy nhiên, quan sát trên thị trường có thể thấy, trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường vẫn có những điểm sáng cục bộ, là điểm đón dòng tiền nhà đầu tư từ các phân khúc khác đổ về. Cụ thể, phân khúc biệt thự, liền kề, shophouse tại Hà Nội dường như “bất biến” trong dịch bệnh, giá vẫn tăng mạnh trong bối cảnh nguồn cung mới khan hiếm do quỹ đất nội đô gần như không còn.

Báo cáo thị trường BĐS 6 tháng đầu năm 2020 của Công ty CBRE cho biết, phân khúc biệt thự, nhà liền kề, shophouse tại Hà Nội những năm gần đây liên tục chứng kiến sự sôi động tại nhiều vị trí khác nhau. Đặc biệt, khả năng tăng giá của phân khúc này tốt hơn chung cư.

“Tuy nhiên, trong thời gian nửa đầu năm 2020, phân khúc biệt thự, liền kề, shophouse không có nhiều diễn biến mới, nguồn cung mới hạn chế và phần nhiều do chủ đầu tư cân nhắc chiến lược và đang quan sát những động thái mới trên thị trường”, báo cáo CBRE khẳng định.

Cùng nhận xét như CBRE, báo cáo thị trường 6 tháng đầu năm của Savills cũng cho biết mặc dù lượng giao dịch giảm nhưng biệt thự, liền kề, shophouse vẫn là điểm sáng trên thị trường, giá vẫn tăng mạnh bất chấp dịch bệnh trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp.

Theo đó, giá sơ cấp trung bình của biệt thự là 4.764 USD/m2 (tương đương hơn 110 triệu đồng/m2), tăng tới 19% theo quý. Giá trung bình liền kề đạt 4.458 USD/m2 (tương đương hơn 100 triệu đồng/m2), tăng 9% theo quý và shophouse khoảng 7.306 USD/m2 (tương đương gần 170 triệu đồng/m2), tăng 18% theo quý.

Trong khi đó, giá trung bình thứ cấp toàn thị trường tăng nhẹ hơn. Cụ thể theo số liệu Savills, tăng 1,1% theo quý cho biệt thự, tăng 0,5% theo quý cho liền kề và 0,1% theo quý cho shophouse.

Giới nhà giàu đang ngầm “đổ tiền” vào phân khúc bất động sản nào? - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nguồn cung giảm mạnh đến gần một nửa so với năm 2019 là nguyên nhân đẩy giá biệt thự, liền kề tăng mạnh.

Quan sát trên thị trường có thể thấy, hiện nay mặc dù giá cao nhưng hầu như thị trường không có hàng mở bán mới. Theo thông tin chúng tôi có được, phải đến khoảng tháng 9, tháng 10 thị trường mới đón nhận sản phẩm shophouse 2 mặt tiền khi dự án Him Lam Vạn Phúc bắt đầu ra mắt thị trường. Đây cũng là một trong những dự án thấp tầng hiếm hoi tại Hà Nội ra mắt đợt cuối năm 2020.

Dự báo, sau Him Lam Vạn Phúc, phải đợi đến đầu năm 2021 thị trường chứng kiến thêm một số nguồn cung mới nhưng chủ yếu xa khu vực trung tâm, tại các quận huyện phía Đông và Tây Ha Nội như như Vinhomes Wonder Park ở Đan Phượng, BRG – Sumitomo Smart City ở Đông Anh, Xuân Mai Smart City ở Chương Mỹ, hay hai khu đô thị của Vinhomes ở Hòa Lạc.

Giới nhà giàu đang ngầm “đổ tiền” vào phân khúc bất động sản nào? - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Shophouse Him Lam Vạn Phúc là một trong những dự án thấp tầng hiếm hoi tại Hà Nội ra mắt đợt cuối năm 2020

Đánh giá nguyên nhân phân khúc biệt thự, liền kề, shophouse hầu như ít bị tác động trong đại dịch và trở thành điểm sáng hút dòng tiền của nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc CBRE Hà Nội cho biết đây là phân khúc ổn định nhất trên thị trường bất động sản hiện nay, giá liên tục tăng tịnh tiến.

“Với tốc độ tăng trưởng dân số đô thị trung bình 2,3% mỗi năm và là thành phố đông dân thứ hai, dòng vốn đầu tư mạnh cùng lượng cung tương lai lớn, triển vọng cho thị trường biệt thự/liền kề/shophouse ở Hà Nội sẽ rất hứa hẹn”, bà An cho biết.

Cùng quan điểm với bà An, nhiều chuyên gia cũng cho biết lâu nay nhà đầu tư quen mạo hiểm, lướt sóng đầu cơ đất nền vùng ven, condotel, chung cư. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã định hình lại thị trường bất động sản, những kênh đầu tư “ăn xổi” bắt đầu bọc lộ rõ thì nhà đầu tư khôn ngoan lại tìm về với những tài sản có giá. Và biệt thự, liền kề, shophouse nội đô đang chứng tỏ sức hấp dẫn trong bối cảnh này.

Theo https://dantri.com.vn/

Cùng chuyên mục

HÀ NỘI : GIAO DỊCH TĂNG ĐỘT BIẾN Ở PHÂN KHÚC NHÀ THẤP TẦNG, PHÍA TẤY TIẾP TỤC LÀ "VÙNG TRŨNG" CỦA THỊ TRƯỜNG

13/05/2021

Dân trí Bất chấp dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và cơn sốt bất động sản các tỉnh đang chững lại thì phân khúc biệt thự, liền kề, shophouse tại Hà Nội vẫn có sự bứt phá. Đây là kênh đầu tư giữ tiền an toàn nhiều người đang hướng đến.

BIỆT THỰ LIỀN KỀ SHOPHOUSE HÀ NỘI TĂNG GIÁ BỀN VỪNG LÀ KÊNH ĐẦU TƯ ƯU THÍCH TRONG DỊCH COVID-19

11/05/2021

Trong khi thị trường bất động sản tại các tỉnh đang có xu hướng chững lại thì phân khúc biệt thự, liền kề, shophouse tại Hà Nội vẫn được xem là kênh đầu tư giữ tiền an toàn cho nhà đầu tư trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

CƠN SỐT ĐẤT VÙNG VEN HẠ NHIỆT, NHÀ ĐẦU TƯ HƯỚNG VỀ HÀ NỘI

10/05/2021

Theo đánh giá của các chuyên gia, hiện tượng "sốt nóng" đất vùng ven trên cả nước có thể sẽ hạ nhiệt khi các nhà đầu cơ rời khỏi thị trường khiến lực cầu đầu tư giảm mạnh trong quý II/2021. Khi đó, nhà đầu tư sẽ rút về những thị trường bền vững hơn.

PHÂN KHÚC NHÀ Ở THẤP TẦNG ĐƯỢC GIỚI ĐẦU TƯ THỦ ĐÔ SĂN ĐÓN

10/05/2021

Quỹ đất TP Hà Nội ngày càng thu hẹp khiến số lượng các dự án thuộc phân khúc nhà thấp tầng tại khu vực trung tâm trở nên khan hiếm. Thế nhưng, nhu cầu sở hữu nhà ở tại phân khúc này vẫn tăng cao và luôn được các nhà đầu tư săn đón.

BẤT ĐỘNG SẢN PHÍA TÂY HÀ NỘI SÔI ĐỘNG MÙA CUỐI NĂM

03/03/2021

Làn sóng Covid-19 thứ hai đã qua, sau một thời gian dài trầm lắng thị trường BĐS Hà Nội đang sôi động trở lại, đặc biệt là thị trường BĐS phía Tây, khu vực đang chứng kiến sự thay đổi mạnh.

Đăng kí nhận thông tin