KEPPEL LAND ĐỘNG THỔ DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ THỂ THAO SAIGON SPORT CITY

09/11/2019

Sáng 8/11, tại TP.HCM, Tập đoàn Keppel đã tổ chức lễ động thổ dự án Saigon Sports City. Đây là dự án khu đô thị sáng tạo đầu tiên tại TP.HCM với quy hoạch phức hợp và thông minh trên diện tích 64ha tại quận 2 TP.HCM.

Lãnh đạo TP.HCM và Keppel độ thổ xây dựng dự án Saigon Sports City.

Lễ động thổ có sự chứng kiến của ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM, bà Catherine Wong - Đại sứ Singapore tại Việt Nam, Tiến sĩ Lee Boon Yang - Chủ tịch tập đoàn Keppel, Ông Loh Chin Hua - CEO Tập đoàn Keppel cùng hơn 200 khách mời tới dự.

Phát biểu tại lễ động thổ, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết Việt Nam và Singapore đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược từ năm 2013. Mối quan hệ gắn bó hợp tác đa chiều ở nhiều lĩnh vực đã được hai nước củng cố qua các chuyến thăm trao đổi cấp cao giữa lãnh đạo hai nước cũng như qua các cuộc tiếp xúc ở các diễn đàn đa phương.

Singapore hiện là nhà đầu tư lớn thứ 3 tại Việt Nam. Riêng tại TP.HCM, Singapore là nhà đầu tư lớn nhất trong các quốc gia và vùng lãnh thổ với 1.242 dự án, tổng số vốn đầu tư hiện là 11,2 tỷ USD. Lãnh đạo TP.HCM luôn trân trọng và cam kết đảm bảo môi trường kinh doanh ổn định cho các nhà đầu tư cũng như đảm bảo hoạt động lâu dài, hiệu quả tại TP.HCM trong đó có các nhà đầu tư Singapore.

Với vai trò là trung tâm kinh tế lớn nhất của Việt Nam, tốc độ đô thị hóa diễn ra rất nhanh. Chính quyền TP không ngừng nỗ lực và phấn đấu đưa TP.HCM trở thành một thành phố thông minh, hiện đại và phát triển bền vững.“Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn Keppel đã đồng hành cũng TP hiện thực hóa mục tiêu này. Thời gian qua Tập đoàn Keppel thể hiện là nhà đầu tư có uy tín tại Việt Nam với hơn 20 dự án được cấp phép với tổng số vốn lên tới hơn 3 tỷ USD, trong đó 3/4 dự án được triển khai tại TP.HCM. Các dự án của Keppel đã góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về mua sắm, giải trí, nghỉ ngơi của khách du lịch trong và ngoài nước tại TP.HCM. Góp phần kiến tạo các khu dân cư hiện đại, nâng cao chất lượng sống của cư dân TP.HCM”, ông Phong cho biết tại lễ động thổ.

Cũng theo ông Phong, dự án Saigon Sports City là khu phức hợp gồm các căn hộ thương mại dịch vụ và khu thể thao công cộng có quy mô diện tích 64,6ha, nằm trong khu quy hoạch thể dục thể thao Rạch Chiếc, quận 2. Đây là một trong các dự án tiêu biểu, điểm nhấn giúp TP phát triển cải thiện cơ cấu hạ tầng xã hội, hạ tầng thể dục thể thao, thực hiện chiến lược phát triển hiện đại hóa và bền vững. Đây cũng là dự án khởi đầu cho đồ án khu đô thị sáng tạo phía đông TP.HCM.

Tại lễ động thổ, ông Tan Swee Yiow, CEO Công ty Keppel Land đã trao 100 tỷ đồng cho UBND quận 2 để giúp quận phát triển hạ tầng kỹ thuật khu vực quận 2.

Được biết, khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp 4.300 căn hộ cao cấp cũng như tổ hợp thể thao, trung tâm giải trí và phong cách sống đầu tiên của Việt Nam.

Cũng tại lễ động thổ, ông Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định quy hoạch 1/500 dự án cho Keppel land. Dự kiến dự án sẽ chính thức xây dựng vào đầu năm 2020, hoàn thiện toàn bộ dự án vào năm 2027.

Theo Báo Đầu Tư Online

Cùng chuyên mục

CẬN KỀ NGÀY BÀN GIAO, HIM LAM VẠN PHÚC 'TUNG' CHÍNH SÁCH KHỦNG

07/07/2021

Shophouse Him Lam Vạn Phúc đang là dự án được “săn đón” bậc nhất tại khu vực phía Tây Hà Nội. Và một trong những yếu tố tạo nên sức hút đặc biệt của dự án là chính sách bán hàng vô cùng hấp dẫn.

CHỨNG KHOẢN ĐẢO CHIỀU LIÊN TỤC, NHÀ ĐẦU TƯ DỒN VỐN VÀO BẤT ĐỘNG SẢN

17/06/2021

Thị trường BĐS thời điểm này vẫn được giới chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn khi dòng tiền rẻ khắp nơi đang đổ vào đất, tạo nên những xung lực dẫn dắt thị trường tăng trưởng mạnh mẽ vào cuối năm 2021.

HÀ NỘI: GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN VẪN TIẾP TỤC TĂNG DÙ ĐÃ THIẾT LẬP MẶT BẰNG GIÁ MỚI

01/06/2021

Mặc dù giá căn hộ chung cư và nhà đất trong khu đô thị tại Hà Nội đã được ghi nhận tăng, thiết lập mặt bằng mới trong năm 2020 nhưng trong quý đầu năm 2021, giá vẫn tiếp tục tăng lên mốc mới và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI TĂNG LIÊN TỤC ĐẾN KHI NÀO?

31/05/2021

Mặc dù đã hình thành mức giá mới trong thời gian vừa qua tuy nhiên giá bất động sản tại Hà Nội còn dự báo tiếp tục tăng trong thời gian tới do tác động từ giá thép tăng kỷ lục, cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh triển khai và đặc biệt sự khan hiếm về nguồn cung.

NHÀ DẦU TƯ HÀ NỘI CHUYỂN SANG " ĐÁNH BẮT GẦN BỜ"

24/05/2021

Nếu hai năm trước, giới đầu tư Hà Nội có xu hướng Nam tiến để tìm kiếm cơ hội, thì ba tháng đầu năm nay, họ chuyển hướng về bất động sản Thủ đô.
Theo khảo sát của batdongsan.com, nếu năm 2019, các thị trường được nhà đầu tư Thủ đô quan tâm gồm Hà Nội (53%), TP HCM (17%), Bình Dương (5%), Đà Nẵng (4%)... thì bước sang quý 1/2021, người Hà Nội chủ yếu mua bất động sản tại Hà Nội (86%).

Đăng kí nhận thông tin