SỐNG Ở NƠI MANG TÊN KHU ĐÔ THỊ SÁNG TẠO

30/07/2018

Đầu năm 2018, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân quyết định lên kế hoạch xây dựng “khu đô thị sáng tạo” đầu tiên tại 3 khu Đông gồm quận 2, quận 9, quận Thủ Đức. Đặc biệt, Bí thư Nhân cho biết “Khu đô thị sáng tạo” với dân số gần 1 triệu người sẽ làm hạt nhân để thành phố triển khai cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Diện mạo mới ở “khu đô thị sáng tạo”

Tại Hội nghị cán bộ TP.HCM quán triệt Kết luận số 21 của Bộ Chính trị và thực hiện Nghị quyết số 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP, Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Thiện Nhân có nêu kế hoạch hình thành một “đô thị sáng tạo” tại khu Đông TP.HCM nhằm kết nối 3 quận phía Đông thành một hệ sinh thái, đẩy mạnh phong trào đổi mới sáng tạo, khai thác tiềm lực của cộng đồng tri thức trẻ địa phương.

Trong đó, quận 2 là trung tâm tài chính tương lai với Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 9 sẽ phát triển khoa học công nghệ với trung tâm là Khu Công nghệ cao, và quận Thủ Đức là nơi tập trung nhiều trường Đại học chất lượng cao mà hạt nhân là Đại học Quốc gia TP.HCM.

Khu đô thị sẽ có hơn một triệu dân, rộng khoảng 22.000 ha. Đây cũng là Thành phố Đông trong 4 thành phố mới mà đề án Chính quyền đô thị của thành phố từng đề cập. Khu vực trung tâm, làm hạt nhân cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của TP. Khu đô thị này được hình thành từ sự kết nối giữa quận 9 (Khu Công nghệ cao) với quận 2 (khu đô thị mới, trung tâm tài chính hình thành trong tương lai) và quận Thủ Đức (có 12 trường đại học thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM với hơn 70.000 sinh viên), là tiền đề quan trọng cho kế hoạch đầy tham vọng của TP. Khu vực này có hạ tầng giao thông phát triển (giáp với trục cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây), nhiều dự án nhà ở liền kề kết hợp với các khu thương mại mua sắm. 


Sự chuyển mình mạnh mẽ của hạ tầng giao thông đang tác động rất lớn đến giá trị các dự án tại đây. (Ảnh Him Lam Land)

Điều này đang tạo ra những ưu thế đặc biệt của khu Đông của TP (các quận 2, 9 và Thủ Đức có diện tích 211,73km2, dân số gần 1 triệu người), tâm điểm của thị trường bất động sản. Tiềm năng của khu này còn là nơi đón đầu các ngành dịch vụ cao cấp (tài chính-tín dụng), với trục tâm điểm khu đô thị mới Thủ Thiêm; các khu công nghiệp công nghệ cao (2 khu chế xuất Linh Xuân, Linh Trung và Khu Công nghệ cao); Khu liên hợp Thể thao Rạch Chiếc (trái tim của kế hoạch đăng cai SEA Games 31 tại TP.HCM vào năm 2021); đô thị đại học, khởi nghiệp sáng tạo (hạt nhân là Đại học Quốc gia TP); khu vui chơi giải trí Suối Tiên, điểm cuối của tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên tại phường Tân Phú (quận 9)… Tất cả tạo nên những điều kiện, nền tảng quan trọng cho sự phát triển đồng bộ trong tương lai gần.

Với đặc trưng kết nối người dân, doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục và cơ quan nhà nước, một không gian đô thị sống động cho các hoạt động sinh sống, học tập, làm việc và hưởng thụ cuộc sống được định hình. Qua đó sẽ mang lại động lực nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp đầu tư, đồng thời khích lệ các nhà khoa học và cán bộ quản lý nhà nước lắng nghe những phản hồi từ phía người dân và doanh nghiệp.

Trong đó, một điểm nữa cho thấy khu Đông đang chuyển mình mạnh mẽ là “khu đô thị sáng tạo” đó là việc hạ tầng giao thông đang được xây dựng bài bản. Theo Tiến Sĩ Nguyễn Minh Hòa, chuyên gia đô thị học nhận định, việc một số hạ tầng kỹ thuật, xã hội được đầu tư xây dựng tại các cửa ngõ của TP như Bệnh viện mới Ung bướu, Bến xe mới Miền Đông, Bệnh viện Nhi TP, tuyến metro... là nền tảng quan trọng để TP.HCM xây dựng, phát triển đô thị vệ tinh, giảm áp lực gia tăng dân số cho các quận trung tâm. Việc hình thành tuyến Metro số 1 Bến Thành- Suối Tiên hay Bến xe Miền Đông mới, sẽ góp phần hình thành các khu đô thị mới dọc các trục này... Ngược lại, khi các dự án xung quanh các trục này phát triển, lại tạo sự phát triển cho các công trình hạ tầng kỹ thuật, xã hội phát huy hiệu quả tốt nhất.

Còn thông tin từ ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết thì từ đầu năm 2018, Sở đã tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn tất thủ tục đầu tư, nhằm khởi công mới 22 dự án cầu đường bộ trong những tháng đầu năm 2018. Trong đó, Sở ưu tiên đầu tư các dự án thành phần của tuyến đường Vành đai 2; cao tốc Bến Lức - Long Thành; quốc lộ 1; trục giao thông đô thị kết nối TP với các tỉnh lân cận…, nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông khu Đông thành phố, kết nối đồng bộ và thông thương thuận lợi với các tỉnh lân cận.

Him Lam Phú An, dự án ở trung tâm khu đô thị sáng tạo

Trong khi chính quyền TP.HCM định hình phát triển khu Đông là “khu đô thị sáng tạo” thì thị trường bất động sản nơi đây cũng nhanh chân phát triển những dự án bất động sản thông minh để theo đón lõng quy hoạch của thành phố.

Theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến, mục tiêu của khu đô thị sáng tạo hướng tới phát triển kinh tế thành phố đúng hướng, đồng thời trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học, hành chính, thu hút đầu tư trong và ngoài nước...

Tại đô thị sáng tạo khu Đông này, các ý tưởng khởi nghiệp sẽ dễ dàng được đưa ra thị trường, biến các ý tưởng bảo vệ môi trường thành ý tưởng chung toàn thành phố, phát triển mạnh giao thông thông minh. Chính quyền khu đô thị sáng tạo sẽ là chính quyền kiểu mẫu, mọi giao dịch thực hiện bằng điện tử đảm bảo công khai, minh bạch và không còn xảy ra việc tiêu cực, nhũng nhiễu...Ông Tuyến khẳng định, TP.HCM cam kết thực hiện đúng vai trò kiến tạo, sẽ lắng nghe, chuyển ý tưởng của các chuyên gia thành hành động.

Trong những dự án bất động sản nổi bật nhất tại Khu đô thị sáng tạo có dự án Him Lam Phú An do Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam làm chủ đầu tư nằm tại quận 9 TP.HCM. 

Dự án có quy mô 1.8hecta gồm 04 Block cao 17 tầng, bao gồm 1092 căn hộ có diện tích từ 69-71m2(2PN), thiết kế từ 2-3 mặt thoáng giúp đón gió và ánh nắng tự nhiên. Tất cả các phòng đều được trang bị cửa chống cháy và khóa điện tử thông minh. Đặc biệt nhất là khu vực nhà bếp được thiết kế riêng biệt để ngăn mùi thức ăn lan sang phòng khách gây ảnh hưởng đến sinh hoạt chung; khu vực bếp nối liền với sân phơi tạo sự thông thoáng tối đa.

Him Lam Phú An còn được tích hợp hệ thống tiện ích nội khu hiện đại (hồ bơi, phòng gym, nhà hàng, thương mại, khu vui chơi trẻ em…) đáp ứng đầy đủ nhu cầu sống năng động và hiện đại của cư dân, đặc biệt là nhóm khách trẻ.  

Chính sách thanh toán linh hoạt chính là lợi thế thu hút khách hàng của dự án Him Lam Phú An, quận 9. (Ảnh Him Lam Land) 

Với mức giá từ 1,8 tỷ đồng/căn, Him Lam Phú An đang áp dụng phương thức thanh toán hỗ trợ 100% lãi suất trong vòng 2 năm hoặc ưu đãi lãi suất cố định 6% trong vòng 4 năm. Bên cạnh đó, Chủ đầu tư Him Lam Land còn mang tới thêm ưu đãi cho khách hàng từ chương trình hỗ trợ vay vốn ngân hàng lên tới 85% tổng giá trị căn hộ (thời gian vay tối đa 20 năm). Theo đánh giá của thị trường, đây là chính sách thanh toán đặc biệt phù hợp với những người trẻ chưa tích lũy được nhiều, góp phần giải quyết bài toán an cư cho xã hội.

Đặc biệt, dự án nằm ngay chân cầu Rạch Chiếc nối quận 2 với quận 9, cách trạm dừng số 9 tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên chỉ vài phút đi bộ. Ngoài ra, dự án cũng chỉ cách Khu công nghệ cao quận 9 4km bằng tuyến đường Xa Lộ Hà Nội… Bên cạnh đó, mới đây UBND TP.HCM đã duyệt 212ha xây dựng Khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc, đây là dự án thể dục thể thao lớn nhất TP.HCM, nằm sát cạnh dự án Him Lam Phú An.

Theo quy hoạch, siêu dự án này có các công trình thể thao đạt chuẩn Olympic như: Sân vận động 50.000 chỗ thi đấu bóng đá và thi điền kinh, nhà thi đấu thể thao tổng hợp, hồ bơi... Tổng vốn đầu tư của dự án Khu Liên hợp Thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc khoảng 34.000 tỉ đồng. 

Một điểm sáng nữa mà dự án Him Lam Phú An vừa được hưởng lợi nữa đó là UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Công thương TP.HCM về việc thành lập Trung tâm thời trang tại quận 9. Theo Sở Công thương, Trung tâm thời trang này được định hướng phát triển phân khúc có giá trị gia tăng cao, chú trọng về các hoạt động giao dịch nguyên phụ liệu, thiết kế, khu trưng bày sản phẩm…

Có hai khu đất đã được UBND quận 9 giới thiệu để thành lập Trung tâm thời trang. Đó là khu đất rộng 18 ha tại đường Tam Đa, phường Trường Thạnh thuộc dự án Trung tâm huấn luyện chiến sĩ mới – Tiểu đoàn 2; và khu đất rộng 38,8 ha đường Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ thuộc dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học kiến trúc. 

Sàn Giao dịch bất động sản Him Lam Phú An

32 Thủy Lợi, P.Phước Long A, Q.9, TP.HCM

Hotline: 0939.559.659

Website: www.himlamphuan.com

Cùng chuyên mục

CẬN KỀ NGÀY BÀN GIAO, HIM LAM VẠN PHÚC 'TUNG' CHÍNH SÁCH KHỦNG

07/07/2021

Shophouse Him Lam Vạn Phúc đang là dự án được “săn đón” bậc nhất tại khu vực phía Tây Hà Nội. Và một trong những yếu tố tạo nên sức hút đặc biệt của dự án là chính sách bán hàng vô cùng hấp dẫn.

CHỨNG KHOẢN ĐẢO CHIỀU LIÊN TỤC, NHÀ ĐẦU TƯ DỒN VỐN VÀO BẤT ĐỘNG SẢN

17/06/2021

Thị trường BĐS thời điểm này vẫn được giới chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn khi dòng tiền rẻ khắp nơi đang đổ vào đất, tạo nên những xung lực dẫn dắt thị trường tăng trưởng mạnh mẽ vào cuối năm 2021.

HÀ NỘI: GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN VẪN TIẾP TỤC TĂNG DÙ ĐÃ THIẾT LẬP MẶT BẰNG GIÁ MỚI

01/06/2021

Mặc dù giá căn hộ chung cư và nhà đất trong khu đô thị tại Hà Nội đã được ghi nhận tăng, thiết lập mặt bằng mới trong năm 2020 nhưng trong quý đầu năm 2021, giá vẫn tiếp tục tăng lên mốc mới và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI TĂNG LIÊN TỤC ĐẾN KHI NÀO?

31/05/2021

Mặc dù đã hình thành mức giá mới trong thời gian vừa qua tuy nhiên giá bất động sản tại Hà Nội còn dự báo tiếp tục tăng trong thời gian tới do tác động từ giá thép tăng kỷ lục, cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh triển khai và đặc biệt sự khan hiếm về nguồn cung.

NHÀ DẦU TƯ HÀ NỘI CHUYỂN SANG " ĐÁNH BẮT GẦN BỜ"

24/05/2021

Nếu hai năm trước, giới đầu tư Hà Nội có xu hướng Nam tiến để tìm kiếm cơ hội, thì ba tháng đầu năm nay, họ chuyển hướng về bất động sản Thủ đô.
Theo khảo sát của batdongsan.com, nếu năm 2019, các thị trường được nhà đầu tư Thủ đô quan tâm gồm Hà Nội (53%), TP HCM (17%), Bình Dương (5%), Đà Nẵng (4%)... thì bước sang quý 1/2021, người Hà Nội chủ yếu mua bất động sản tại Hà Nội (86%).

Đăng kí nhận thông tin